TIỀM NĂNG BẤT ĐỘNG SẢN TƯƠNG LAI NHƯ THẾ NÀO?

Bất động sản tương lai như thế nào

Tiềm năng là một trong nhưng yếu tố quan trọng mà các nhà đầu tư quan tâm hàng đầu khi lựa chọn đầu tư một bất động sản. Vậy tiềm năng bất động sản tương lai như thế nào? Chúng tôi xin tổng hợp một vài kinh nghiệm đắt giá khi chọn lựa bất động sản tiềm năng để tham khảo đầu tư.

Bất động sản tương lai như thế nào

Bất động sản tiềm năng là gì? Phân loại bất động sản tiềm năng như thế nào?

Ngày nay, chất lượng cuộc sống được nâng cao kéo theo đó là xã hội ngày càng quan tâm đến thị trường bất động sản. Khi tìm hiểu về thị trường bất động sản, có nhiều người thắc mắc khu A, khu B này có tiềm năng không? Hoặc dự án C, dự án D kia có tiềm năng đầu tư không? Để giải đáp thắc mắc này, trước tiên chúng ta cần làm rõ khái niệm tiềm năng là gì? Và đánh giá tiềm năng bất động sản tương lai như thế nào?

Theo khái niệm thông thường thì tiềm năng là những năng lực tiềm ẩn hay những thế mạnh chưa được biết đến hay chưa được khai thác.

Khi xem xét ở một góc độ một vùng hay một dự án bất động sản bất kì, bất động sản tiềm năng được nhìn nhận ở hai khía cạnh, về ở hay đầu tư.

Nếu xét tiềm năng về ở, thì nghĩa là khu vực đó thời điểm hiện tại điều kiện để ở chưa được tốt lắm nhưng liệu có thể khai thác để biến nó trở thành một nơi ở tốt hơn, lý tưởng hơn trong tương lai hay không?

Còn nếu xét tiềm năng về đầu tư, thì khu vực hay dự án đó có điều gì thu hút làm nâng giá trị của nó lên trong tương lai hay không?

Do đó, câu trả lời chính xác cho câu hỏi bất động sản có tiềm năng hay không? Chính là việc đánh giá các giá trị của bất động sản đó ở tương lai. Nghĩa là trả lời câu hỏi “Khu này sau này có ở đươc không?” hay “ Dự án này có khả năng tăng giá trong tương lai không?”

Khi câu trả lời cho câu hỏi trên là có, thì bất kể khu vực hay dự án ở vị trí nào cũng đều có thể xem là có tiềm năng.

Kinh nghiệm đánh giá tiềm năng bất động sản tương lai như thế nào?

Những bẩy lùa khách thường gặp

Hiện nay chỉ cần lên Internet tìm kiếm bất kỳ thông tin bất động sản mà bạn muốn tìm hiểu như: nhà phố, đất nền, chung cư,…thì sẽ xuất hiện hàng triệu kết quả chưa tới 1 giây. Trong hàng triệu thông tin nhận được thì có được bao nhiêu thông tin thực giúp ích.

Chúng ta thường sẽ nhận được tin đăng dưới các dạng sau:

  • Đăng tin bất động sản nằm ở khu vực trung tâm với giá rẻ: Những tin tức như thế để lùa gà đánh vào lòng tham, sự thiếu hiểu biết,… để từ đó người xem sẽ nhấc máy lên hẹn xem khu nhà đất đó. Đến hẹn, khách hàng lại nhận được câu trả lời bất động sản đó đã được bán hay không bán nữa,…Sau đó, khách được dẫn đi xem dự án ở khu khỉ ho cò gáy nào đó.
  • Đăng tin bán đất, bán nhà với giá thấp hơn nhiều so với giá trị thật sự của bất động sản
  • Giật tít bằng những câu đại loại như: “Định cư nước ngoài cần bán gấp”, “Trả nợ ngân hàng”, “Bị ung thư cần bán nhà gấp”,…

Những điều cần biết khi đầu tư nhà đất ở các tỉnh vùng ven Sài Gòn

Ở Việt Nam, bất động sản không phải là kênh đầu tư minh bạch vì những thông tin về giá và cách thông tin lịch sử giao dịch mua bán chưa được công khai, môi giới phần lớn không có chứng chỉ để hành nghề nên thị trường bất động sản ở nước ta chưa phải là một bài toán về tài chính.

Dù vậy, vẫn có một số bí quyết để biến kênh đầu tư bất động sản thành bài toán tài chính như:

  • Chỉ cần mua được đúng giá trị của bất động sản, qua mỗi năm giá trị sẽ tăng ít nhất từ 15% đến 20%.
  • Những bất động sản với giá trị thấp (từ vài trăm triệu đến 1-2 tỉ) thì tiềm năng tăng giá cao hơn so với những bất động sản có mức giá vài tỷ.
  • Nếu giá tăng quá 50% chỉ trong 1 năm thì nên bán để tái đầu tư.
  • Đừng tiếc khi bỏ qua cơ hội tốt mà hãy tiếc khi đầu tư mà không tìm hiểu kỹ.
  • Yếu tố đột biến của bất động sản.

Trên đây là những điều cần biết để đánh giá tiềm năng bất động sản tương lai, hy vọng những thông tin này hữu ích có giá trị trong việc nhận định cơ hội đầu tư bất động sản của bạn.