SALE BẤT ĐÔNG SẢN LÀ GÌ?

sale bất động sản là gì

Sale bất động sản chưa bao giờ hết “hot” vì đây là một trong những công việc có mức thu nhập hấp dẫn, cơ hội phát triển nghề nghiệp rộng mở cho những ai theo đuổi. Khi nhắc đến nghề sale bất động sản nhiều người chỉ nghĩ rằng đây là một công việc nhẹ nhàng, dễ dàng tiếp cận, dễ kiếm tiền hay người làm nghề này rất giàu. Nhưng ít ai hiểu được sự khắc nghiệt và độ đào thải mau chóng nếu bản thân không cố gắng.

Vậy sale bất đông sản là gì? Công việc hằng ngày của sale bất động sản là làm gì? Kỹ năng cần có của một sale bất đông sản là gì? Tất cả những thắc mấc trên sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây

sale bất động sản là gì

Sale bất đông sản là gì

Sale bất động sản hay còn được gọi với tên gọi khác là nhân viên kinh doanh bất động sản là cá nhân đóng vai trò kết nối giữa bên mua và bên bán trong hoạt động giao dịch nhờ vào việc tư vấn, giới thiệu nhà đất để cung, cầu gặp nhau. Sale bất động sản là cá nhân hỗ trợ để hai bên mua bán nhà đất giao dịch một cách nhanh chóng, thuận lợi. Sau khi hoạt động mua bán diễn ra thành công thì người sale bất động sản sẽ được nhận tiền hoa hồng tương ứng với giá trị bất động sản.

Sale bất động sản là nhân tố quan trọng trong việc giải quyết, sắp xếp những vấn đề của khách trong quá trình tiến hành giao dịch. Họ chính là người cung cấp thông tin cho người bán về những nhu cầu của người tiêu dùng để từ đó bên bán có thể đáp ứng những yêu cầu của khách. Sale bất động sản hỗ trợ cho bên mua những vấn đề về mặt pháp lý, bảo đảm cho họ được nhận quyền lợi tốt nhất, giúp khách hàng hiểu rõ được giá trị sản phẩm khi mua.

Công việc cụ thể của sale bất đông sản là gì?

Sale bất động sản thường được nhắc đến như một công việc kinh doanh nhẹ nhàng, nhàn rỗi. Tuy nhiên chỉ có những ai đã làm công việc này mới hiểu được công việc cụ thể của sale bất động sản là gì?

Tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng

Công việc đầu tiên là tạo nguồn cơ sở dữ liệu về thông tin của khách hàng từ những bộ phận hỗ trợ trong công ty. Tiếp cận với khách hàng nhờ vào hình thức gọi điện cho khách hàng dựa theo data có sẵn hay gửi mail, nhắn tin, phát tờ rơi khu vực đang tiến hành dự án,… Sau khi nghiên cứu nhu cầu của khách thì tiến hành khoanh vùng những đối tượng khách tiềm năng, có nhu cầu để mua bán.

Bước đầu khá khó khăn nhưng lại vô cùng quan trọng đối với các nhân viên sale để thành công trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Phương pháp để có được thông tin khách hàng hiệu quả nhất là nhờ bộ phận dịch vụ chăm sóc khách hàng và những bộ phận có liên quan hay chính nhờ vào dữ liệu của tệp khách hàng có sẵn từ đó khai thác và chuẩn bị những danh sách khách hàng để tiếp cận hằng ngày.

Tư vấn thông tin dịch vụ cho khách hàng

Sau bước xác định nhu cầu của khách hàng và phân loại được các khách hàng tiềm năng thì nhân viên bất động sản tư vấn và cung cấp thêm những thông tin hấp dẫn về dự án cho khách hàng, các chương trình ưu đãi nhằm hỗ trợ đáp lại những nhu cầu khách hàng tốt nhất có thể, giúp họ tìm kiếm được sản phẩm bất động sản phù hợp hay giúp bên bán nắm rõ được tình hình để bán với giá hợp lý nhất.

Hỗ trợ hồ sơ, giấy tờ và các thủ tục pháp lý khác

Sale bất động sản còn phải làm nhiệm vụ hỗ trợ khách hàng trong việc thực hiện các thủ tục có tính pháp lý và giải quyết các vấn đề phát sinh trong việc ký kết hợp đồng.

Chăm sóc, giữ mối liên kết với khách hàng

Chăm sóc khách cũ và quan tâm khách tiềm năng là công việc quan trọng trong quá trình sale mà nhân viên cần phải thực hiện.

Sau khi đọc những chia sẻ về sale bất đông sản là gì? Công việc cụ thể của công việc này thì có lẽ bạn đã có cái nhìn khách quan và cụ thể hơn về nghề sale bất động sản.