NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XÂY NHÀ

Những điều cần biết khi xây nhà

Từ thời ông bà ta cho đến nay việc xây nhà luôn là một công việc hết sức quan trọng để an cư lạc nghiệp. Vì nhà ở không đơn giản chỉ là một nơi để che mưa, che nắng mà nhà còn là nơi sum họp mỗi dịp lễ tết của các thành viên trong gia đình. Dựng xây nhà cửa vững chãi, chắc chắn là niềm mong ước của mọi nhà. Vậy những điều cần biết khi xây nhà là gì? Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Những điều cần biết khi xây nhà

Những điều cần biết khi xây nhà

Như đã nêu rõ ở trên xây nhà là một vấn đề hết sức quan trọng trong cuộc đời mỗi con người, nên luôn phải làm cẩn thận và chỉnh chu. Có những trường hợp do tiến hành xây dựng nhà lần đầu tiên không có kinh nghiệm vì thế không biết bắt đầu như thế nào để tốt nhất. Dưới đây là những việc quan trọng cần làm khi xây dựng nhà.

Xác định cụ thể nhu cầu, công năng sử dụng trước khi thiết lập bản kế hoạch xây nhà

Để xây dựng được một ngôi nhà hoàn hảo thì vấn đề xác định nhu cầu và công năng sử dụng là nền tảng quan trọng để thực hiện tốt những bước tiếp theo. Nhu cầu về ngôi nhà của mỗi cá nhân là khác nhau và cũng mỗi thời điểm mà gia chủ có nhu cầu sửa sang hay xây dựng mới cho hợp lý. Chính do vậy, bạn cần tìm hiểu, cân nhắc kỹ lưỡng và xác định đúng mục tiêu sử dụng của ngôi nhà dự định được xây dựng, nó được dùng để lưu trú, vừa để kinh doanh.

Ngoài ra, cũng cần cân nhắc vấn đề là xây nhà để sửa chữa vì nhà cũ hay nâng cấp để có không gian sinh hoạt thoải mái hơn cho những thành viên của gia đình. Bên cạnh đó, bạn cũng nên suy nghĩ đến các thay đổi trong thời gian sắp tới mà cần có sự thi công xây dựng nhà như phòng riêng khi con lớn hay gia đình đón thành viên mới như con rể, con dâu, cháu nội, cháu ngoại,…

Thiết lập bản kế hoạch tài chính để xây nhà

Để tiến hành xây nhà việc nhất định phải làm là nghiên cứu về tài chính khi thi công vì đây là vấn đề vô cùng quan trọng. Bạn phải đối mặt với những khó khăn khi chi phí dự tính ban đầu có phát sinh nhiều. Khi đó, để tiếp tục thi công ngôi nhà, bạn cần phải bù thêm tài chính. Từ đó làm cho bạn phải đối mặt với các vấn đề lãi vay ngân hàng hay thâm hụt vào lượng tiền tiết kiệm, không còn đủ tiền cho các hoạt động chi tiêu khác,…

Phong thủy trước khi tiến hành xây nhà

Để ngôi nhà có được sự yên bình, tràn ngập hạnh phúc, niềm vui và may mắn thì phong thủy là yếu tố được rất nhiều gia chủ quan tâm. Tìm hiểu những ý nghĩa phong thủy nhà ở sẽ giúp hạn chế tối đa việc phá để xây dựng lại nhà.

Việc xem xét phong thủy nhà ở gồm có hướng nhà, hướng bếp, hướng bàn thờ, vị trí của phòng, cổng, cửa, đường nước đúng với các nguyên tắc trong thuyết phong thủy. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý tuổi của cá nhân đứng ra làm nhà và giờ động thổ có hợp mệnh phong thủy không. Nếu nhất định phải tiến hành thi công khi chủ nhà không hợp tuổi thì mượn tuổi của cá nhân khác để phù hợp. Tuy vậy, mượn tuổi chỉ là một biện pháp mang tính tâm lý nên những chuyện tốt xấu vẫn có khả năng xảy ra đến chủ nhà.

Lựa chọn thời điểm xây dựng nhà như thế nào là tốt nhất?

Nếu muốn công trình xây dựng tốt thì nên chọn mùa mưa để thi công, dù có nhiều vất vả nhưng tạo ra được công trình bền đẹp và vững chắc. Khoảng thời gian thích hợp nhất để tiến hành xây dựng một căn nhà là vào đầu năm (từ tháng 2 đến tháng 3 âm lịch) vừa để tránh được bão và bắt đầu bước vào mùa mưa. Tuy vậy, đây không phải là thời gian hợp lý để làm những loại cửa bằng gỗ.

Bài viết trên là những phân tích mới nhất của chúng tôi về những điều cần biết khi xây nhà, hy vọng những thông tin trên đây đã mang lại cho bạn đọc nhiều thông tin giá trị, giúp đưa những quyết định đúng đắn khi xây dựng nhà.