NHÀ LIỀN THỔ LÀ GÌ?

Nhà liền thổ là gì

Gia tăng dân số làm cho quỹ đất ngày càng trở nên khan hiếm. Để có thể sở hữu được nhà liền thổ ở thời điểm hiện tại là việc không hề dễ dàng. Vậy nhà liền thổ là gì? Lý do nào đã khiến cho giá của nhà liền thổ tăng mạnh như hiện nay? 

Nhà liền thổ là gì

Nhà liền thổ là gì?

Nhà liền thổ là một trong số những loại hình bất động sản nổi trội trên thị trường nhà đất. Đối với những ai có quan tâm đến thị trường bất động sản thì chắc hẳn đều biết rằng giá của nhà liền thổ đang tăng mạnh. Dù vậy nhưng trong giới đầu tư vẫn có rất nhiều người sẵn sàng bỏ ra khoản tiền lớn để được sở hữu nhà liền thổ.

Lý do nào đã khiến cho giá của nhà liền thổ tăng mạnh như hiện nay? 

Hẳn nhiều người trong chúng ta đã nghe qua cụm từ “cơn sốt đất”. Theo thống kê của một số khảo sát thị trường cho biết, số lượng người tìm kiếm nhà liền thổ ở những thành phố lớn tăng mạnh từ 10-15% so với năm trước. Dưới đây là một số nguyên nhân làm cho giá nhà liền thổ tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Nhà liền thổ là một trong những loại tài sản được đánh giá là có mức độ an toàn cao: Phần lớn người Việt vẫn ưu tiên lựa chọn nhà liền thổ do tâm lý an toàn. Hơn thế nữa, loại hình bất động sản này có giá trị tăng đều theo thời gian.

Nguồn cung đang ngày càng hiếm: Nhu cầu muốn sở hữu nhà liền thổ tăng mạnh, nhưng nguồn cung lại khan hiếm theo thời gian dân đến sự tăng đột ngột giá của nhà liền thổ.

Hạ tầng phát triển nhanh chóng làm cho giá cả nhà liền thổ tăng theo: Ngày nay, ngày càng nhiều khu công nghiệp được xây dựng, kéo theo là số người lao động gia tăng khiến cho quỹ đất bị khan hiếm.

Với bối cảnh kinh tế phát triển như hiện tại thì dự đoán xu hướng giá cả của nhà liền thổ vẫn tiếp tục tăng mạnh. Vì thế nên, nếu có nhu cầu muốn đầu tư vào loại hình bất động sản này thì bạn nên lên kế hoạch chuẩn bị từ sớm, hạn chế bị ảnh hưởng bởi biến động của thị trường trong thời gian sắp tới.

Những lý do nên lựa chọn đầu tư nhà liền thổ là gì?

Dưới đây là những lợi ích nhận được khi đầu tư nhà liền thổ:

Tính thanh khoản tốt, dù mục đích mua là để bán hay để ở thì người đầu tư cũng không lo sợ bị thiệt hại.

Khu đất có giá trị tăng dần theo năm tháng, điều đặc biệt là nếu ngôi nhà thuộc khu vực có dân cư đông đúc ở thành thị thì giá trị sẽ cao hơn đáng kể khi so với nhà ở chung cư.

Chủ sở hữu nhà có thể thay đổi hay sửa chữa cấu trúc của ngôi nhà tùy thích.

Khác với chung cư, khi sở hữu nhà thì người chủ không phải chịu các khoản phí như: phí nhà xe, phí bảo trì,…

Bảo đảm không gian sinh hoạt riêng tư cho gia đình.

Có thể thoải mái nuôi thú cưng hay trồng cây xanh trong nhà mà không cần phải lo ngại việc gây ảnh hưởng đến người khác.

Với loạt những ưu điểm kể trên thì có thể khẳng định rằng giá nhà liền thổ sẽ cao hơn đáng kể khi so với những loại hình nhà ở khác. Vì thế nên, nếu mong muốn được sở hữu một căn nhà có vị trí tốt thì người mua cần chuẩn bị nguồn tài chính dư dả. Với mức chi phí thấp thì chỉ có thể mua được nhà liền thổ ở vị trí trong hẻm hay khu vực ngoại ô.

Một số kinh nghiệm quan trọng khi đầu tư nhà liền thổ:

Xem xét tình hình tài chính cá nhân: Nếu nguồn tài chính của bạn không lớn thì có thể cân nhắc việc đầu tư nhà liền thổ qua sử dụng. Không nên mua nhà giá trị quá lớn vượt quá khả năng tài chính của bạn.

Xem xét vị trí địa lý và cơ sở hạ tầng ở xung quanh ngôi nhà: Trước khi xuống tiền mua bất động sản, hãy cân nhắc thật cẩn thận xem ngôi nhà bạn lựa chọn nằm ở vị trí như thế nào, có bị ô nhiễm xung quanh không,…

Tìm hiểu tính chất pháp lý của ngôi nhà muốn mua: để đảm bảo tính chính xác hãy nhờ tư vấn từ người có kinh nghiệm.

Với những phân tích mới nhất của chúng tôi, hy vọng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Nhà liền thổ là gì?” và có được những kinh nghiệm quan trọng khi muốn đầu tư nhà liền thổ. Nếu muốn đầu tư dài hạn thì nhà liền thổ là một trong những loại hình bất động sản tiềm năng để đầu tư.