NGÀNH BẤT ĐÔNG SẢN LÀ GÌ?

Ngành bất động sản là gì

Bất động sản luôn là ngành sôi động trên thị trường thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Đây là một trong những kênh đầu tư thu hút sự quan tâm của nhiều người mong muốn làm giàu.

Nếu có chiến lược tốt thì bất động sản sẽ giúp bạn có cơ hội nhanh chóng kiếm được thu nhập khổng lồ, nhưng sẽ không phải cơ hội đối với những người thiếu hiểu biết. Vậy ngành bất đông sản là gì? Những điều nên biết về bất động sản? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Ngành bất động sản là gì

Ngành bất đông sản là gì?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều định nghĩa về bất động sản phụ thuộc vào phạm trù pháp luật ở mỗi nơi có nét đặc trưng riêng nên sẽ có những định nghĩa riêng. Vậy ở nước ta ngành bất động sản là gì?

Dựa theo luật dân sự thị bất động sản (Tên tiếng anh là real estate) hay còn được gọi là nhà đất hoặc địa ốc là các tài sản gồm có đất đai và toàn bộ những gì được gắn liền với mảnh đất đó.

Các loại tài sản được cho là gắn liền với đất đai ví dụ như khoáng chất, dầu khí ở dưới, kiến trúc, nhà cửa, ga ra ở trên đất. Đối với các tài sản có thể tháo gỡ để di chuyển thì đó không phải là bất động sản.

Những điều cần biết về bất động sản

1.Bất động sản là ngành lớn

Trong nền kinh tế, bất động sản đóng vai trò quan trọng và có nhiều ảnh hưởng. Ở các trang tin tức kinh tế luôn có mục tin bất động sản ngay cạnh chứng khoán, ngân hàng, kinh tế vĩ mô,…

Đa phần những ngân hàng thường ưa thích thế chấp tài sản bằng bất động sản để làm tài sản đảm bảo cho những khoản vay vì bất động sản là loại tài sản mang giá trị rất lớn và an toàn xét về mặt pháp lý.

Ngành truyền thông rất thích bất động sản vì khi thị trường bất động sản phát triển các nhà đầu tư và môi giới bỏ ra hàng tỷ vào hoạt động truyền thông và quảng cáo.

2. Bạn không thể sở hữu được bất động sản

Quy định mới nhất hiện nay về đất là bạn chỉ được quyền sử dụng đất mà không được quyền sở hữu đất. 

3. Bất động sản bao gồm rất nhiều phân khúc và sản phẩm

Bất động sản không đơn giản chỉ có đất và nhà mà bên cạnh đó có rất nhiều các sản phẩm tiêu biểu khác như: căn hộ, biệt thự, biệt thự nghỉ dưỡng, mặt bằng thương mại, nhà xưởng cho thuê, đất nền, nhà phố, đất nông nghiệp, thủy sản….và nhiều sản phẩm khác.

Bất động sản cũng được phân thành nhiều phân khúc đa dạng. Cụ thể: Căn hộ ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh có phân khúc bình dân từ 10-15 triệu đồng/m2, phân khúc mức trung bình từ 16-25 triệu đồng/m2 và phân khúc dạng cao cấp là 26-45 triệu đồng/m2, đặc biệt phân khúc siêu sang là hơn 60 triệu,…

4.Phần lớn các đại gia ở Việt Nam đều giàu lên nhờ bất động sản hay đều sở hữu bất động sản.

Lấy một ví dụ đơn giản: Một người chủ đầu tư BĐS ở một khu đất vàng bất kỳ nào đó, với chi phí về đất, chi phí xây dựng và các chi phí khác khoảng 2000 tỷ. Sau một thời gian nhất định giá đã được tăng lên mức 3000 tỷ tức lợi nhuận của họ là 1000 tỷ, trong khi ngành kinh doanh chính của họ là ngành khác không phải bất động sản. Ví dụ như các ngành thủy sản, bánh kẹo,..

Điều này cũng giải thích lý do nhiều công ty/doanh nghiệp đang hoạt động ngoài ngành nhưng vẫn tham gia đầu tư bất động sản bởi giai đoạn bất động sản “hot” lợi nhuận thu về là rất khủng.

5. Bạn có thể kinh doanh rất nhiều thứ nhờ bất động sản

Nếu bạn có được mặt bằng kinh doanh ở vị trí đắc địa bạn hoàn toàn có thế làm được rất nhiều thứ như cho thuê, bán hàng hay kể cả cho người ta thuê để treo quảng cáo là bạn đã có thể kiếm được tiền. Cũng chính vì lý do này làm cho không chỉ có bạn mà rất nhiều nhà đầu tư khác luôn tìm kiếm những quỹ đất vàng nhằm mục đích kinh doanh và để cho thuê.

Với những chia sẻ mới nhất của chúng tôi về ngành bất đông sản là gì? Và 5 điều thú vị nên biết về bất động sản mong rằng bài viết này hữu ích cho những người làm bất động sản mới vào nghề hay đơn thuần là những người muốn tìm hiểu về lĩnh vực này.