MUA BÁN ĐẤT CẦN GIẤY TỜ GÌ?

bán đất cần giấy tờ gì

Để an cư lạc nghiệp nhiều người đã lựa chọn mua bán đất đai khi đã tiết kiệm được một số tiền nhất định. Hoạt động mua bán đất là một thủ tục rất quan trọng và ẩn chứa khá nhiều rủi ro nếu tiến hành không đúng theo pháp luật quy định. Vậy để mua bán đất cần thực hiện thủ tục như thế nào? Mua bán đất cần giấy tờ gì?

bán đất cần giấy tờ gì

Mua bán đất cần giấy tờ gì? Thủ tục thực hiện như thế nào?

Thủ tục mua bán đất đai là tên gọi thông thường của thủ tục công chứng hợp đồng giao dịch mua bán hoặc chính là chuyển nhượng quyền được sử dụng đất đai, quyền được sở hữu nhà ở và những tài sản khác được gắn liền với đất.

Trong đó, trường hợp đặc biệt không cần phải công chứng khi mua bán đất đai là khi hoạt động mua bán được tiến hành bởi một bên trong những bên mua bán là cơ quan/ tổ chức hoạt động bất động sản. Ở trường hợp này chỉ được chứng thực hay công chứng tùy theo yêu cầu của hai bên.

Do vậy, dưới đây là chi tiết thủ tục công chứng/ chứng thực hợp đồng giao dịch mua bán đất đai:

Mua bán đất cần giấy tờ gì?

Bên người bán cần chuẩn bị sổ đỏ, bản photo sổ hộ khẩu, bản photo giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD/hộ chiếu, giấy tờ pháp lý chứng minh tình trạng hôn nhân như giấy đăng ký kết hôn, giấy tờ chứng nhận tình trạng hôn nhân hay bản án ly hôn,…

Ngoài ra, trường hợp bên bán không thể tự mình ký kết hợp đồng giao dịch mua bán thì có thể thực hiện ủy quyền cho bên thứ ba để tiến hành.

Bên người mua cần chuẩn bị sổ đỏ, bản photo sổ hộ khẩu, bản photo giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD/hộ chiếu, giấy tờ pháp lý chứng minh tình trạng hôn nhân như giấy đăng ký kết hôn, giấy tờ chứng nhận tình trạng hôn nhân hay bản án ly hôn,…

Cũng như bên bán, trong trường hợp bên mua không thể tự ký kết hợp đồng để mua bán thì có thể thực hiện ủy quyền cho bên thứ ba.

Bên cạnh đó, các bên giao dịch có thể tự soạn nội dung hợp đồng hay nhờ công chứng viên để biên soạn sẵn nội dung hợp đồng dựa theo thỏa thuận các bên.

Thực hiện công chứng ở đâu?

Để tiến hành công chứng/ chứng thực hợp đồng cả người mua và người bán cần đến văn phòng công chứng để tiến hành. Việc công chứng/chứng thực hợp đồng ở tỉnh nào thì chỉ được phép thực hiện ở tại văn phòng công chứng trong tỉnh đó.

Dựa theo khoản 2 điều 44 của bộ Luật công chứng quy định có thể thực hiện công chứng/ chứng thực hợp đồng giao dịch mua bán đất ở trụ sở của văn phòng công chứng hay bên ngoài của trụ sở cơ quan này trong trường hợp phía người mua/bán đất đai là người lớn tuổi, không thể đi lại, đang bị tạm giam, giam giữ, đang trong thời gian thi hành án phạt tù hay có lý do khác (chính đáng),…

Thời hạn thực hiện bao lâu?

Dựa theo điều luật 43 của bộ Luật công chứng đã quy định, hợp đồng giao dịch mua bán đất sẽ được trả không vượt quá 2 ngày làm việc. Trong trường hợp nội dung của hợp đồng phức tạp thì thời hạn thực hiện có thể được kéo dài lâu hơn nhưng chỉ giới hạn trong thời gian 10 ngày làm việc.

Khi tiến hành công chứng, nhân viên công chứng sẽ dự thảo bản hợp đồng hay kiểm tra nội dung bản dự thảo do các bên chuẩn bị từ trước, so sánh với giấy tờ gốc của những giấy tờ được đề cập bên trên; chỉ dẫn hai bên giao dịch ký kết hợp đồng và ghi chép lời chứng của mình vô hợp đồng.

Sau khi hoàn tất việc chứng thực/ công chứng hợp đồng giao dịch mua bán đất đai thì bạn phải tiến hành bước tiếp theo đó là sang tên sổ đỏ theo quy định pháp luật.

Trên đây là những cập nhật mới nhất của quy định pháp luật về mua bán đất cần giấy tờ gì? Các bước thủ tục cần thực hiện khi mua bán đất đai như thế nào?… Mong rằng với những thông tin từ bài viết sẽ giúp cho bạn đọc hiểu rõ hơn về một số kiến thức cơ bản trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.