LÝ DO CÁC DỰ ÁN TỶ ĐÔ ĐƯỢC TRIỂN KHAI HÀNG LOẠT TẠI HỒ TRÀM

Hàng loạt ông lớn bất động sản đã chọn Hồ Tràm

Chạy dọc theo con đường ven biển Vũng Tàu – Hồ Tràm – Bình Châu. Hàng loạt các ông lớn bất động sản như: Novaland, Charm Group, Hưng Thịnh… đang lần lượt triển khai các dự án bất động sản nghỉ dưỡng với quy mô lên đến hàng tỷ đô. Theo đánh giá của các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, những dự án này được nhận định là nền tảng cơ sở giúp thị trường bất động sản khu vực biển Hồ Tràm trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Chính sách và chiến lược triển khai tổng thể từ cơ quan chức năng

Theo nghị quyết tháng 09/2017 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về phát triển du lịch chất lượng cao. Theo định hướng đến thời điểm năm 2030, ngành du lịch đã được xác định trở thành một trong những ngành kinh tế trọng điểm, đột phá trong chiến lược tổng thể bên cạnh sự phát triển của ngành công nghiệp cảng biển, dầu khí,… của tỉnh.

Bà Rịa-Vũng Tàu đã lên kế hoạch đặt mục tiêu để đón 8,6 triệu du khách trong năm 2025. Để đón số lượng khách khủng như vậy theo tính toán, toàn khu vực tỉnh cần nguồn cung tầm 4.000 phòng với chất lượng dịch vụ 4-5 sao.

Để từng bước hiện thi hóa mục tiêu trên, Sở Giao Thông Vận Tải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã gấp rút quyết định đề xuất nâng cấp và mở rộng tuyến đường ven biển Vũng Tàu – Hồ Tràm – Bình Châu thành 6 làn xe, với chiều dài cung đường ven biển khoảng 78 km, tổng kinh phí cho dự án này lên đến hơn 7.000 tỷ đồng, nhằm mục đích ưu tiên cho phát triển du lịch biển đạt được quy mô quốc tế, gắn liền cơ sở lưu trú, dịch vụ bổ sung chất lượng cao, tập trung tại khu vực Hồ Tràm.

Hồ Tràm chính là địa điểm được kênh truyền hình CNNGo (của Mỹ) chọn là một trong những bãi biển nguyên sơ đẹp nhất thế giới với cung đường biển trải dài đến hơn 30km chạy dọc cánh rừng Phước Bửu – Bình Châu.

Hàng loạt ông lớn bất động sản đã chọn Hồ Tràm

Với việc thúc đẩy phát triển hệ thống hạ tầng tại những khu vực trọng điểm hàng loạt ông lớn bất động sản như: Charm Group, Hưng Thịnh, Novaland và ngay cả những nhà đầu tư lớn từ nước ngoài,… đã đầu tư vào đây, trong đó có khá nhiều dự án bất động sản di lịch nghỉ dưỡng có số vốn đầu tư cực lớn lên đến cả tỷ đô, đang trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng trong quý 4 năm 2022.

Hàng loạt ông lớn bất động sản đã chọn Hồ Tràm
Hàng loạt ông lớn bất động sản đã chọn Hồ Tràm

Ở cung đường nghỉ dưỡng giá trị tỷ đô này, có thể kể đến hàng loạt những tên tuổi trong hoạt động du lịch nghỉ dưỡng như: Tổ hợp Grand Hồ Tràm Strip, NovaWorld Ho Tram, Ho Tram Complex, Hyatt Regency và gần đây nhất phải kể đến là sự xuất hiện của Tổ hợp nghỉ dưỡng giải trí Charm Resort Hồ Tràm của Tập đoàn Charm Group.

Charm Hồ Tràm có diện tích dự án với hơn 40 hecta, có vị trí nằm ngay mặt tiền hướng biển, bao quanh là không gian thiên nhiên yên bình cùng bờ biển dài gần 3 km đẹp nhất khu vực. Đây là một trong những dự án đón đầu xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc trị liệu phục hồi sức khỏe và tái tạo năng lượng 5 sao ở Hồ Tràm.

Chủ đầu tư Charm Group đã dành ra hẳn một phân khu rộng với diện tích 7ha tại Charm Hồ Tràm dành để chuyên phục vụ nhu cầu thanh lọc cơ thể, chăm sóc sức khỏe, tái tạo, phục hồi năng lượng tích cực của khách du lịch với rất nhiều hình thức như detox bằng nước khoáng chất, khoáng nóng, hồ Onsen, nhiệt trị liệu, thủy trị liệu,…

Vị trí dự án Charm Hồ Tràm
Vị trí dự án Charm Hồ Tràm

Hiện tại so với thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, Charm Hồ Tràm đã thể hiện hướng đi rất độc đáo, góp phần vực dậy cả một vùng đất yên bình nguyên sơ của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và khơi dậy được tiềm năng du lịch vượt trội ở khu vực nơi đây.

Phát triển bền vững nhờ động lực từ hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông

Là địa điểm có biển gần nhất với thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ cách trung tâm kinh tế lớn nhất Việt Nam chưa đến hai giờ di chuyển. Chính lợi thế này đã tiếp thêm lửa cho những dự án bất động sản nghỉ dưỡng đón đầu nhu cầu du lịch đang hồi phục sau đại dịch. Đặc biệt phải kể đến là khu vực dọc theo cung đường ven biển Vũng Tàu – Hồ Tràm – Bình Châu.

Dự án Charm Resort Hồ Tràm có nhiều lý do khiến bất động sản ở Hồ Tràm nói riêng và Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung tạo được dấu ấn mạnh mẽ với giới đầu tư. Trong đó, phải kể đến việc phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông kết nối vùng, tạo động lực mạnh mẽ cho du lịch và bất động sản được xem là một trong những yếu tố chủ chốt.

Vị trí vàng phong thủy vượng khí
Vị trí vàng phong thủy vượng khí

Có thể kể đến các dự án đường cao tốc, cảng biển, đường tàu lửa, sân bay và tuyến đường biển Vũng Tàu… Cụ thể, khi tuyến đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành được nâng cấp mở rộng. Và đặc biệt, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đi vào hoạt động sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh đi Hồ Tràm chỉ còn chưa đến 90 phút chạy xe.

Bên cạnh đó, với tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành chuẩn bị đưa vào hoạt động sẽ kết nối 13 tỉnh miền Tây với Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai một cách dễ dàng. Ngoài ra, từ khu vực biển Hồ Tràm đến sân bay quốc tế Long Thành chỉ có 60 phút di chuyển, rất tiềm năng đón dòng du khách cao cấp trong và quốc tế.