KINH DOANH BẤT ĐỌNG SẢN CẦN GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG?

kinh doanh bất đọng sản cần gì

Bất động sản là thị trường đầu tư có tính cạnh tranh bậc nhất ở thời điểm hiện nay khi xã hội ngày càng quan tâm và kéo nhau đi đầu tư nhà đất.

Mức độ cạnh tranh đó càng được nâng lên rõ rệt vào thời đại 4.0. Dù ở bất kỳ nơi đâu hay dù đang làm gì người ta vẫn có thể ngồi một chỗ kiếm ra tiền.

Kinh doanh bất động sản hay bất kỳ ngành nghề nào để thành công thì cần phải bị lượng kiến thức nhất định. Vậy kinh doanh bất đọng sản cần gì để thành công? Trước tiên hãy cùng nhau tìm hiểu khái niệm kinh doanh bất động sản để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

kinh doanh bất đọng sản cần gì

Kinh doanh bất động sản là gì?

Kinh doanh bất động sản là hình thức trao đổi, mua bán, giao dịch dựa vào bất động sản để mang lại lợi ích cho nhà đầu tư nhờ vào độ chênh lệch của giá khi mua vào và khi bán ra.

Khác với các loại hàng hóa khác, hoạt động mua bán hay trao đổi các bất động sản thường khó thanh khoản hơn vì chúng có giá trị quá lớn. Thời gian để kinh doanh đầu tư bất động sản ngắn hay dài phụ thuộc nhiều vào sự biến động của thị trường và chiến lược khi tham gia kinh doanh của mỗi nhà đầu tư.

Kinh doanh bất động sản đang dần chiếm ưu thế trong đầu tư do hiện nay dư địa đã không còn nhiều và đang ngày càng khan hiếm trên thị trường. Tuy vậy, để đầu tư hiệu quả trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản không phải là điều đơn giản mà cần phải phụ thuộc rất nhiều vào những yếu tố như khả năng quan sát thị trường, chiến lược khi tham gia kinh doanh, tiềm lực tài chính để đầu tư và cả yếu tố may mắn.

Kinh doanh bất động sản có những đặc điểm gì?

Sự khác biệt về điểm giao dịch và hàng hóa

Khác với những loại hàng hóa khác, bất động sản có đặc trưng là không thể di chuyển từ nơi thừa sang nơi thiếu mà cần phải điều chỉnh cung – cầu thông qua những dự báo, kế hoạch phát triển theo điều kiện cụ thể của mỗi địa phương.

Thị trường BĐS mang tính chất khu vực

Với cùng một loại sản phẩm BĐS nhưng tùy thuộc vào vị trí địa lý mà BĐS đó có giá trị cao hay thấp. Ví dụ như những bất động sản ở các thành phố lớn, vì lượng cầu về thương mại và nhà ở quá cao, nên những bất động sản ở khu vực này cũng sẽ có một mức độ chênh lệch nhất định so với khu vực tỉnh lẻ trong nước.

Bất động sản cần có một số vốn cao để sở hữu vì chúng mang giá trị quá cao. Khi bất động sản lưu thông trên thị trường thì nó cũng đã giải quyết được hầu hết các vấn đề về lưu chuyển dòng tiền, thu hồi nguồn vốn đầu tư, đem lại lợi ích cho hai bên tham gia giao dịch,… Đây chính là minh chứng cho nhận định bất đống sản là đầu ra của thị trường vốn.

Tính chất cố định khi đầu tư bất động sản

Bất động sản chỉ có thể được mô phỏng thông qua hình ảnh hay mô hình. Vậy nên, những giao dịch mua bán cần phải xác thực kĩ càng về thông tin, giá cả và về nơi giao dịch nhằm tránh những rủi ro.

Quyền sở hữu BĐS

Đối với các sản phẩm bất động sản là đất đai: Theo quy định tại điều 53 Hiến pháp (năm 2013) đã nêu rõ đất đai thuộc sở hữu của toàn dân được nhà nước đại diện làm chủ sở hữu và thống nhất để quản lý. Nhà nước trao quyền để sử dụng đất cho cá nhân sử dụng đất căn cứ theo quy định của luật này.

Việc nắm giữ, sở hữu đất đai thời hạn vĩnh viễn của công dân được công nhận thông qua giấy chứng nhận quyền sở hữu đất đai được cấp bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Và đây cũng chính là hình thức sở hữu cao nhất.

Kinh doanh bất đọng sản cần gì để thành công?

Nhà đầu tư cần tham khảo những kinh nghiệm dưới đây để đầu tư bất động sản hiều quả:

  • Lựa chọn vị trí của bất động sản
  • Dựa vào khả năng tài chính để lựa chọn loại hình bất động sản phù hợp.
  • Chỉ quyết định xuống khi đảm bảo được khả năng thanh khoản nhanh.
  • Lựa chọn pháp lý và chủ đầu tư thực sự uy tín.
  • Ưu tiên chọn những địa điểm có giá trị của đất cao hơn giá trị xây dựng.

Trên đây là những chia sẻ mới nhất về vấn đề khi kinh doanh bất đọng sản cần gì để thành công? Hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn khi tìm hiểu về thị trường đầu tư bất động sản.