ĐẦU TƯ BẤT ĐÔNG SẢN NHƯ THẾ NÀO ĐỂ CÓ LÃI?

Đầu tư bất đông sản như thế nào

Trước tiên, bạn đừng ngần ngại dành thời gian để tham khảo những lời khuyên khi đầu tư bất động sản dưới đây. Những lời khuyên này sẽ rất có ích giúp bạn đầu tư bất đông sản như thế nào để có lãi? Và giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có khi tham gia đầu tư vào thị trường bất động sản.

Đầu tư bất đông sản như thế nào

Đầu tư bất đông sản như thế nào để có lãi?

Vấn đề đầu tiên bạn cần quyết định là xác định loại bất động sản mà bạn muốn đầu tư. Vấn đề này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhất là khả năng tài chính của bạn. Theo chuyên gia, đầu tư vào những loại hình bất động sản ở dưới đây sẽ tiềm năng mang lại cho bạn lợi nhuận cao nhất.

  • Mua BĐS tốt nhất: Hãy lựa chọn mua bất động sản ở những nơi người giàu có thường lui tới. Khi chọn mua bất động sản ở những địa điểm có nhiều người giàu điều này cũng đồng nghĩa với cảnh đẹp thiên nhiên, khí hậu và những dịch vụ tiện ích tốt nhất,… Không chỉ vậy bạn có thể dễ dàng bán lại cho những người nhiều tiền và nhận được lợi nhuận lớn.
  • Mua BĐS ở vị trí địa lý thuận lợi: Tiêu chí môi trường xã hội, vị trí địa lý thậm chí còn quan trọng hơn bất động sản của bạn. Vị trí có thuận tiện để đi lại không? Các dịch vụ ở đây có thuận tiện không? Giao thông có hay bị tắc đường không? Khí hậu có trong lành không hay bị ô nhiễm?… Là những tiêu chí bạn cần lưu ý. Mua một căn nhà tuy xấu nhưng có vị trí thuận tiện vẫn tốt hơn sở hữu một ngôi nhà tuy đẹp nhưng có vị trí không thuận tiện. Vì nếu như căn nhà xấu thì vẫn có thể sửa sang lại theo đúng ý muốn của mình. Nếu bạn có khả năng về tài chính thì nên chọn mua những bất động sản có diện tích rộng vì chúng có tiềm năng sinh lợi nhuận cao.
  • Đầu tư vào loại nhà cho hộ gia đình thuê: Giải pháp tốt nhất đối với những nhà đầu tư tầm trung là đầu tư vào nhà cho hộ gia đình đơn lẻ thuê. Vì bạn không cần phải thuê nhiều nhân công quản lý như ở các tòa nhà cho lượng lớn người thuê. 
  • BĐS phù hợp với nhu cầu của cộng đồng: Một trong các cách đầu tư bất động sản đem lại hiệu quả sinh lời cao là đầu tư xây dựng những khu nhà chỉ để bán hay cho thuê. Tuy nhiên, đầu tư vào loại hình BĐS nào: Nhà hàng, khách sạn, siêu thị hay spa,… lại là một vấn đề cần phải tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng.

Nhờ sự tư vấn của chuyên gia

Được chuyên gia tư vấn sẽ giúp bạn hạn chế được những rủi ro hay rắc rối với bên mua bán nhà và giúp quá trình mua bán được tiến hành thuận lợi. 

Chuyên viên tư vấn BĐS sẽ giúp bạn tìm kiếm để tìm mua những bất động sản phù hợp với nhu cầu và tình hình tài chính. Họ là những người nhiệt tình, nắm rõ thông tin về thị trường khu dân cư, nhà đất và ngay cả đặc điểm vùng miền.

Tư vấn pháp lý từ những luật sư: Nếu bạn không thông thạo những thủ tục pháp lý thì để dễ dàng nhất hãy hỏi ý kiến của nhân viên tư vấn pháp lý hay luật sư. Họ sẽ là người hỗ trợ bạn theo dõi hợp đồng, những điều khoản và tính pháp lý của các giấy tờ mua bán.

Kiến trúc sư hay người có chuyên môn về lĩnh vực xây dựng sẽ giúp bạn kiểm tra lỗi của căn nhà như móng, mái, trần,…mà chỉ người có chuyển môn mới biết được. Họ cũng có thể tư vấn cho bạn về vấn đề sửa sang, nâng cấp hay những cách thiết kế độc đáo làm nâng giá trị của ngôi nhà. 

Tính toán kỹ về khả năng tài chính

Khi đầu tư vào lĩnh vực bất động sản thường đòi hỏi có một lượng lớn tiền mặt. Vì thế nên, bạn cần tính toán và cân nhắc cẩn thận khả năng tài chính của mình trước khi ra quyết định đầu tư.

Luôn tìm kiếm và cân nhắc về các cơ hội đầu tư

Tính toán chu kỳ biến động về tiềm năng phát triển, từ đó tìm ra chiến lược kinh doanh phù hợp cho từng giai đoạn và thời điểm phù hợp nhất để bán BĐS là bí quyết để đầu tư thành công của một nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Trên đây là những lời khuyên đầu tư bất đông sản như thế nào để mang lại hiệu quả cao? Hy vọng những thông tin này giúp ích cho bạn khi tìm kiếm cơ hội đầu tư ở thị trường bất động sản.