CĂN HỘ THƯƠNG MẠI LÀ GÌ?

căn hộ thương mại là gì

Với nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng, thị trường bất động sản ngày nay có rất nhiều loại hình sản phẩm mới, độc bản về kiến trúc và cả chức năng. Căn cứ vào nhu cầu của bản thân mà khách hàng sẽ tính toán để chọn lựa xem loại hình căn hộ nào thích hợp nhất. Trong thời gian những năm gần đây, căn hộ thương mại đang rất được yêu thích, vậy cụ thể căn hộ thương mại là gì? Loại hình căn hộ thương mại sở hữu những ưu điểm và nhược điểm như thế nào?

căn hộ thương mại là gì

Căn hộ thương mại là gì?

Căn hộ thương mại có tên gọi tiếng anh là shophouse. Thời điểm hiện tại trên những văn bản luật, tên gọi này chưa được phổ biến rộng rãi nhưng ở thị trường bất động sản tên gọi này lại rất hay gặp. Căn hộ thương mại chính là một sự kết hợp của nhà ở và văn phòng kinh doanh. 

Do cùng lúc có hai nhiệm vụ nên căn hộ thương mại có quy mô diện tích khá rộng rãi, thường là gấp hai lần những căn hộ thông thường. Đây được nhận xét là dạng căn hộ có thiết kế độc đáo, mới lạ, thu hút.

Việc tích hợp vừa để làm nơi lưu trú và vừa để kinh doanh đem lại cảm giác đặc biệt, vừa vô cùng hiện đại vừa ấm áp do có người sinh sống. Căn hộ thương mại được xuất hiện lần đầu tiên vào thế ký XIX và dần trở nên phổ biến, cho đến thời điểm hiện tại, loại hình này đã có mặt rộng rãi trên toàn thế giới.

Căn hộ thương mại sở hữu những ưu điểm và nhược điểm như thế nào?

Bất kể loại hình căn hộ hay nhà ở nào cũng có những đặc trưng ưu điểm và nhược điểm nhất định

Ưu điểm của căn hộ thương mại

Căn hộ thương mại có nhiều chức năng, vừa có thể làm nơi lưu trú và cũng vừa có thể phục vụ cho hoạt động kinh doanh. Để khám phá kỹ hơn đặc trưng của loại hình căn hộ này, chúng ta cần tìm hiểu những ưu điểm của chúng để xem có nên quyết định lựa chọn hay không.

  • Về kiến trúc thiết kế: Căn hộ thương mại yêu cầu phải có thiết kế nổi bật và riêng biệt vì phục vụ cho cả hai nhu cầu nhà ở và kinh doanh. Căn hộ với thiết kế mô hình thông tầng, những loại hình dịch vụ được sắp xếp ở tầng trệt, tầng bên trên được sử dụng để ở. Trong những dự án, phần thiết kế, xây dựng của căn hộ thương mại được đồng bộ hóa và không thể điều chỉnh.
  • Vị trí đẹp và thuận tiện: Căn hộ thương mại bên cạnh mục đích lưu trú thì còn mục đích quan trọng khác là để kinh doanh nên cần có vị trí thuận lợi, đông người qua lại. Do vậy, dạng căn hộ này thường tọa lạc ở khu vực dân cư đông đúc, khu vực trung tâm.
  • Số căn hộ thương mại không nhiều nên có sức cạnh tranh: Tổng thể của một dự án bất động sản, số căn hộ thương mại được xây dựng không quá nhiều nên đây cũng chính là ưu điểm mang lại giá trị cho chủ sở hữu.
  • Có tiềm năng lớn: Căn hộ thương mại có nhiều lợi thế về vị trí, thiết kế và cả mặt bằng nhờ vậy có thể hoạt động kinh doanh ở nhiều mảng khác nhau.

Nhược điểm của căn hộ thương mại

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội thì căn hộ thương mại cũng có những nhược điểm dưới đây

  • Giá thành cao: Như chúng ta dễ dàng nhận thấy, loại hình căn hộ thương mại sở hữu rất nhiều ưu điểm khác nhau, nổi bật về đặc điểm thiết kế lẫn vị trí, số lượng khá ít nên việc giá thành cao không có gì lạ. Tuy có mức giá thành cao hơn so với các mô hình căn hộ khác trên thị trường nhưng với những chức năng làm nơi lưu trú và kinh doanh nên dù có mức giá cao bạn cũng có thể cân nhắc để lựa chọn.
  • Giới hạn quyền được sở hữu: Theo quy định căn hộ sẽ được cấp sổ hồng tuy nhiên có thời hạn sử dụng tối đa được 50 năm.

Trên đây là những phân tích, cập nhật thông tin mới nhất của chúng tôi về căn hộ thương mại là gì? Loại hình căn hộ thương mại sở hữu những ưu điểm và nhược điểm như thế nào? Mong rằng những nội dung trên đã đem đến cho bạn đọc nhiều kiến thức giá trị.