CĂN HỘ STUDIO LÀ GÌ?

căn hộ studio là gì

Bên cạnh những loại hình căn hộ cao cấp với kiến trúc sang trọng và quy mô rộng rãi, các căn hộ có diện tích nhỏ hơn cũng được nhiều người ưa thích. Một trong số những sản phẩm đó là căn hộ studio. Vậy căn hộ studio là gì? Căn hộ studio la gi? Căn studio là gì? Loại hình căn hộ này có những đặc điểm như thế nào? Mục đích sử dụng căn hộ studio để làm gì? Toàn bộ những thắc mắc trên sẽ được chúng tôi lần lượt lý giải trong bài viết dưới đây.

căn hộ studio là gì

Căn hộ studio là gì?

Căn hộ studio là một căn hộ có diện tích nhỏ được kết hợp bởi: phòng ngủ, phòng khách và nhà bếp tạo nên một cảm giác không gian được rộng hơn, hiệu quả khi không có bức tường ngăn cách. Căn hộ studio còn được gọi bằng những cái tên khác như căn hộ hiệu quả hay căn hộ độc thân.

Studio là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ không gian chụp hình, quay phim với những thiết bị chuyên dụng. Thế nhưng, khi được dùng trong lĩnh vực bất động sản, cụm từ studio lại có ý nghĩa hoàn toàn khác. Thuật ngữ này được sử dụng để chỉ các căn hộ không có vách ngăn, không có sự phân cách rõ ràng bằng những bức tường và có phần không gian diện tích khá nhỏ.

Loại hình căn hộ studio này còn có những cái tên khác như Efficiency hay Bachelor. Có nguồn gốc từ nước Anh, căn hộ studio đã có mặt ở nhiều nước trên toàn cầu cũng như tại Việt Nam và đã mau chóng được tích cực đón nhận.

Căn hộ studio có những ưu và nhược điểm như thế nào?

Ưu điểm của căn hộ studio

Do được thiết kế trong cùng một khoảng không gian chung, nên tất cả nhu cầu sinh hoạt đều được dàn trải trong không gian nhỏ, giúp thuận tiện trong mọi nhu cầu từ ăn, ngủ và sinh hoạt chung,…Từ nhu cầu này qua nhu cầu kia, từ phòng này qua phòng khác chỉ cách vài bước đi hay đưa tay lấy là bạn đã có thể đạt được.

Ngoài chi phí thuê/ mua căn hộ khá thấp, phù hợp với người từ những đối tượng có mức thu nhập trung bình đến trung cấp, tiết kiệm được chi phí trang trí nội thất. Bên cạnh đó, không gian nhỏ, lối sống đơn giản cũng giúp tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí vệ sinh, lau dọn nhà ở.

Do mọi hoạt động đều sử dụng không gian chung ở căn hộ studio nên cũng nhờ vậy mà tiết kiệm được năng lượng, nhất là từ đèn chiếu sáng. Thay vì phải thiết lập nhiều bóng điện, điều hòa hay quạt máy cho nhiều không gian như ở căn hộ thông thường, bạn chỉ cần có 1 hoặc 2 bóng đèn để sử dụng cho toàn không gian căn hộ studio.

Với nhu cầu lối sống hiện đại, tiện ích khi độc thân, đây được xem là một không gian sống tối ưu với phong cách thiết kế độc đáo. Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất đẹp mắt, hiện đại dành riêng cho loại hình căn hộ này.

Nhược điểm của căn hộ studio

Do không gian sinh hoạt chung với diện tích nhỏ, nên chỉ thích hợp ở đối với cá nhân hay cặp vợ chồng mới cưới. Với nhu cầu thuận tiện trong sinh hoạt, mọi đồ đạc trong căn hộ cần được sắp xếp có tính toán để tận dụng tối đa không gian. Đồ nội thất với những thiết kế đơn giản là sự lựa chọn tối ưu cho loại hình căn hộ studio này.

Mục đích sử dụng căn hộ studio để làm gì?

Những căn hộ studio chỉ có diện tích nhỏ nên giá bán hay cho thuê không quá cao. Điều này phù hợp với tài chính của phần đông khách hàng. Bên cạnh đó, những căn studio thường có vị trí ở những khu nội thành nên rất thuận tiện cho hoạt động đi lại.

Thiết kế của căn hộ studio không có vách ngăn nhờ vậy mà tiết kiệm được rất nhiều năng lượng từ đèn chiếu sáng, công việc dọn dẹp nhà cũng tiết kiệm nhiều thời gian và công sức hơn những căn hộ thông thường.

Trên đây là những phân tích mới nhất của chúng tôi về căn hộ studio là gì? Căn hộ studio la gi? Căn studio là gì? Loại hình căn hộ này có những đặc điểm như thế nào? Mục đích sử dụng căn hộ studio để làm gì? Mong rằng những thông tin trên mang đến nhiều giá trị cho bạn đọc.