CĂN HỘ OFFICETEL LÀ GÌ?

căn hộ officetel là gì

Căn hộ officetel là một loại hình bất động sản được kết hợp giữa khách sạn và văn phòng, tên gọi được viết tắt và kết hợp bởi hai từ office và hotel. Đây chính là loai hình lưu trú với nhiều chức năng, chủ sở hữu có thể kết hợp để ở và kinh doanh. 

căn hộ officetel là gì

Officetel là một loại hình bất động sản không quá mới mẻ nhưng vẫn có nhiều người chưa biết rõ về nó. Vậy căn hộ officetel là gì? Officetel có những ưu điểm và nhược điểm như thế nào? Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ lần lượt trả lời những câu hỏi trên.

Căn hộ officetel là gì?

Căn hộ officetel là loại hình bất động sản có sự kết hợp một cách linh hoạt những chức năng như nghỉ dưỡng, lưu trú và làm việc. Không giống với các loại hình văn phòng truyền thống cứng nhắc, officetel với thiết kế dạng mô hình văn phòng hiện đại có chức năng lưu trú không thua kém gì khách sạn. 

Bên cạnh đó, với phần không gian đẳng cấp, sang trọng và tiện ích đầy đủ, officetel giúp người sử dụng cảm nhận sự thư thái và vô cùng thoải mái trải nghiệm cuộc sống ngay cả khi làm việc. Để từ đó năng suất công việc cũng được nâng cao, chất lượng đời sống được phân định với một tầm cao khác.

Ngày nay, loại hình bất động sản officetel trên cả thế giới và Việt Nam đều không còn quá xa lạ. Theo giới chuyên gia đánh giá loại hình này sẽ là xu hướng đầu tư bất động sản trong thời gian tới và được những ông lớn hướng lên. Với bối cảnh nhu cầu về văn phòng ngày càng tăng cao, sự thích nghi tuyệt vời với những cá nhân bận bịu thời hiện đại và quan trọng là khả năng tiết kiệm phí thuê mặt bằng dưới tác động của chiến tranh thương mại Mỹ – Trung là điều rất dễ hiểu.

Officetel Việt Nam có những đặc điểm gì?

Dễ dàng nhận thấy được căn hộ officetel chính là một sản phẩm bất động sản thừa hưởng từ các đặc tính của văn phòng và khách sạn. Bỏ đi tính cứng nhắc của loại hình văn phòng truyền thống, những căn hộ này được thiết kế và xây dựng như một không gian đầy đủ tiện nghi, tiên tiến và mang đến sự thoải mái nhất có thể cho người sử dụng.

Ở thị trường Việt Nam, officetel sở hữu các đặc điểm nổi trội dưới đây:

 • Đầu tiên, căn hộ officetel gồm có những tiêu chuẩn riêng biệt như bảng tên của công ty, quầy lễ tân, thang máy, khu tiếp khách, lối đi, bàn làm việc, không gian trang trí phù hợp với ngành nghề và tính chất kinh doanh.
 • Thứ hai, loại hình officetel được cho đăng ký tạm trú, không bị giới hạn những tiện ích chung trong tòa nhà như phòng sinh hoạt công cộng, khu vui chơi, hồ bơi, phòng tập gym,… và có thể nghỉ ngơi qua đêm.

Office có những ưu điểm gì?

Loại hình bất động sản office có những ưu điểm nổi trội dưới đây

 • Có thể sử dụng địa chỉ của căn hộ để làm địa chỉ đăng ký giấy phép mở văn phòng, giấy phép hoạt động kinh doanh,…
 • Tỷ đầu tư cao hơn đáng kể so với các dạng căn hộ khác.
 • Có quầy lễ tân, khu tiếp tân, bảng tên công ty riêng ở ngay tại khu tiền sảnh đón khách.
 • Giá thành cho thuê hay giá bán officetel thấp hơn so với các dạng căn hộ thương mại thông thường.
 • Công năng biến đổi linh hoạt giữa làm nhà ở và làm văn phòng,…
 • Dùng những tiện ích của khu dân cư và tòa nhà như phòng sinh hoạt cộng đồng, phòng gym, hồ bơi, khu vui chơi, công viên cây xanh,…
 • Có hệ thống thang máy hiện đại đi từ tầng hầm đến nơi văn phòng làm việc riêng biệt.

Office có những khuyết điểm gì?

Ngoài những ưu điểm thì dạng căn hộ officetel có những nhược điểm sau đây:

 • Chủ sở hữu cần phải xin gia hạn theo thời gian được quy định.
 • Vì giới hạn về quy mô diện tích nên officetel chỉ phù hợp dành cho quy mô văn phòng vừa hoặc nhỏ hay những gia đình có ít thành viên.
 • Chỉ đăng ký lưu trú mà không thể đăng ký lưu trú cố định.

Trên đây là những chia sẻ mới nhất của chúng tôi về khái niệm căn hộ officetel là gì? Bên cạnh đó nêu rõ cho bạn đọc thấy được những ưu điểm và nhược điểm mà loại hình bất động sản này sở hữu.