CĂN HỘ MINI LÀ GÌ?

căn hộ mini là gì

Trước thực tế vật giá leo thang, căn hộ mini trở thành lựa chọn ưu tiên, điểm lưu trú hàng đầu cho các gia đình trẻ có tài chính hạn chế. Vậy căn hộ mini là gì? Đặc điểm của loại hình bất động sản này có những ưu điểm gì? Trong phạm vi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc trên, mời bạn đọc cùng tham khảo.

căn hộ mini là gì

Căn hộ mini là gì?

Căn hộ mini (có tên tiếng anh là mini apartment) hay còn được biết đến với tên gọi khác là chung cư mini, đó là các tòa nhà với thiết kế từ hai tầng trở lên và thông thường sẽ có tối thiểu hai căn hộ ở mỗi tầng. Dựa theo quy định thì quy mô diện tích sàn ít nhất của mỗi căn hộ từ 25m2 trở lên.

Điều đặc biệt, từng căn hộ mini sẽ được thiết kế xây dựng cấu trúc khép kín với đầy đủ chức năng cần thiết gồm có phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp, nhà vệ sinh,…Khi bố trí nội thất cho chung cư mini, gia chủ thường sử dụng thiết kế giản đơn để giảm giá thành và tiết kiệm chi phí, tuy nhiên căn hộ vẫn có đủ những trang thiết bị tiện ích cần thiết như một căn hộ thường thấy.

Nếu chung cư được dựng xây và tham gia đầu tư bởi một vài doanh nghiệp thì loại hình chung cư mini chủ yếu được xây dựng bởi cá nhân hay gia đình.

Căn hộ mini có những ưu điểm gì?

So sánh với căn hộ ở các tòa nhà chung cư thì khoản chi phí thuê hay mua loại hình căn hộ mini rẻ hơn đáng kể tuy nhiên vẫn đảm bảo được những tiện ích căn bản, đáp ứng sự thuận tiện cho việc sinh hoạt thường ngày trong đời sống.

Giá thành rẻ

Các hộ gia đình có mức thu nhập trung bình hoặc thấp thường không thể đáp ứng đủ điều kiện để mua một căn hộ dự án. Do đó họ có thể xem xét mua căn hộ mini tiện ích đầy đủ nhưng có mức giá thành chỉ bằng 50% căn hộ dự án. 

Đối với các cá nhân có nguồn thu nhập ở mức thấp như người lao động nhập cư hay sinh viên có thể thuê một căn hộ mini với diện tích 25m2 cho khoảng 2 – 4 người ở với mức phí khoảng từ 3tr đến 4tr đồng.

Mức độ phổ biến khá rộng rãi

Khi nhu cầu chỗ ở của những cá nhân có mức thu nhập trung bình ở những thành phố lớn cao dần thì ngày càng xuất hiện nhiều loại hình chung cư mini được dựng xây với nhiều phong cách và mức giá thành khác nhau

Các căn hộ mini thường được lựa chọn xây dựng ở những vị trí thuận tiện, gần trung tâm, siêu thị, chợ,… đáp ứng được các nhu cầu của người dân.

Diện tích đa dạng

Quy mô mỗi căn hộ khá đa dạng từ 25m2 cho đến 50m2 nên cá nhân thuê hay mua có thể xem xét tài chính và lượng người ở để từ đó lựa chọn căn hộ mini phù hợp nhất.

Dịch vụ tiện ích tốt

Căn hộ mini luôn có bãi giữ xe an toàn, thường ở tầng thấp nhất của ngôi nhà. Một vài nơi còn thuê người để bảo vệ, trông giữ xe và bảo đảm an ninh, an toàn cho khu chung cư mini. Chi phí để gửi xe mỗi tháng được quy định bởi chủ nhà, mức giá cũng rất phải chăng và không cao hơn giá gửi xe ở bên ngoài. Tại một số căn hộ mini, chủ nhà còn miễn phí gửi xe.

Bên cạnh đó, vệ sinh sạch sẽ cũng là vấn đề rất được ưu tiên. Luôn có người dọn vệ sinh ở những khu vực công cộng và xử lý rác thải mỗi ngày.

Đảm bảo an ninh trật tự

Một trong những ưu điểm lớn nhất của căn hộ mini đó là vấn đề an ninh trật tự rất đảm bảo. Do tình hình an ninh khu vực là vấn đề đáng quan tâm, những khu nhà trọ, chung cư mini cho thuê gần đây thường xuyên xảy ra trộm cắp, cướp giật hay những hành vi phạm pháp khác.

Bài viết trên đây đã lý giải cho câu hỏi căn hộ mini là gì? Đặc điểm của loại hình bất động sản này có những ưu điểm gì? Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết bạn đọc đã hiểu rõ hơn về loại hình bất động sản căn hộ mini.