CĂN HỘ KHÁCH SẠN LÀ GÌ?

căn hộ khách sạn là gì

Căn hộ khách sạn được nhận xét là một trong số ít những loại hình đầu tư tiềm năng nhất trong các sản phẩm bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. Vừa là điểm nghỉ dưỡng tuyệt vời, vừa có thể đầu tư cho thuê, giờ đây loại hình căn hộ khách sạn đã trở thành “hot trend” được nhiều nhà đầu tư tin tưởng lựa chọn cho chiến lược phát triển dài hạn. Vậy căn hộ khách sạn là gì? Chức năng của căn hộ khách sạn là gì? Xu hướng đầu tư loại hình này trên thị trường hiện nay như thế nào?

căn hộ khách sạn là gì

Căn hộ khách sạn là gì?

Ở nhiều nước phát triển trên thế giới, cụm từ căn hộ khách sạn (tên tiếng anh là condotel) đã trở nên rất phổ biến và là điểm đến hàng đầu vào các kỳ nghỉ lễ. Tuy nhiên ở nước ta, khái niệm này còn khá mới đối khách du lịch và cả giới đầu tư bất động sản.

Những chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản cho rằng khái niệm căn hộ khách sạn có thể giải thích dễ hiểu là loại hình có đồng thời hai chức năng là không gian sinh hoạt cùng với đầy đủ những tiện ích cơ bản của một khách sạn du lịch nghỉ dưỡng. Điều này cũng đã giải thích lý do căn hộ khách sạn là một trong các xu thế đầu tư phát triển vượt trội trong những năm gần đây – khi nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng cao.

Vào thời điểm năm 2002, căn hộ khách sạn có mặt lần đầu tiên ở Miami của Mỹ tuy nhiên số căn hộ được thi công vẫn khá thưa thớt. Đến thời điểm hiện tại, loại hình này đã dần phổ biến tại nhiều quốc gia rộng khắp thế giới như Thái La, Hàn Quốc, Mexico, Singapore,…

Tại Việt Nam, loại hình bất động sản căn hộ nghỉ dưỡng cũng ngày càng phổ biến hơn. Đa phần các nhà đầu tư đã đẩy mạnh khai thác mô hình này với kỳ vọng mang lại nguồn tiền sinh lời cao, bên cạnh đó là mang đến những trải nghiệm dịch vụ tuyệt với nhất cho khách hàng. Ngày nay, căn hộ khách sạn tập trung phần lớn ở các điểm du lịch nổi tiếng như Đà Nẵng, Hạ Long, Phú Quốc, Nha Trang,…

Chức năng của căn hộ khách sạn là gì?

Vì mục đích mang lại không gian sinh hoạt tiện nghi, ấm cúng cho gia chủ, mỗi căn hộ khách sạn đều được thiết kế đầy đủ nội thất và những khu vực chức năng quan trọng cần có dành cho căn hộ hiện đại gồm có: phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, nhà vệ sinh, ban công,…

Tuy nhiên, các căn hộ khách sạn thông thường sẽ chịu sự vận hành và quản lý của ban quản lý dự án. Họ là những người có trách nhiệm chính về hoạt động cho thuê lại và quản lý hoạt động mỗi ngày như đối với một khách sạn.

Loại hình căn hộ khách sạn có dịch vụ cao cấp như một khách sạn nghỉ dưỡng: Không chỉ bảo đảm những nhu cầu sinh hoạt cho cuộc sống bình thường, căn hộ khách sạn còn đem đến cho các khách hàng đặc quyền nghỉ dưỡng sang trọng, cao cấp với rất nhiều dịch vụ và hoạt động vui chơi thư giãn ví dụ như: Hồ bơi, nhà hàng ăn uống, câu lạc bộ, dịch vụ đặt phòng, dịch vụ dọn phòng,… Đây cũng chính là nguyên nhân quan trọng giúp cho hoạt động đầu tư vào căn hộ khách sạn cho thuê ngày càng được quan tâm.

Xu hướng đầu tư căn hộ khách sạn trên thị trường hiện nay như thế nào?

Có ban quản lý quản lý và giám sát hoạt động chuyên nghiệp, những căn hộ khách sạn giúp cho nhà đầu tư hạn chế được nhiều rủi ro trong thời gian sử dụng. Trên thực tế, dự án đều được quy hoạch tại các vị trí thuận tiện về đường hàng không, đường thủy và đường bộ, bên cạnh đó có tiềm năng du lịch lớn. Do vậy, giới đầu tư không cần phải lo lắng về việc cho thuê hay khả năng lấp đầy căn hộ khách sạn vì đã có ban quản lý chịu trách nhiệm hoạt động dịch vụ khách sạn như tiếp thị, bảo trì, đặt phòng,…

Trên đây là toàn bộ những phân tích mới nhất của chúng tôi về chủ đề căn hộ khách sạn là gì. Bên cạnh đó còn cho bạn đọc hiểu rõ hơn về chức năng và xu hướng phát triển của loại hình bất động sản này trong thời gian sắp tới.