CĂN HỘ DUPLEX LÀ GÌ? SỰ KHÁC NHAU GIỮA PENTHOUSE, DUPLEX VÀ SKY VILLAS

căn hộ duplex là gì

Penthouse, duplex và sky villas là những loại hình sản phẩm bất động sản đã quá quen thuộc trên thị trường hiện nay. Nhưng để giải thích chính xác khái niệm penthouse là gì? Căn hộ duplex là gì? Sky villas là gì? Thì chưa một khách hàng hay một chủ đầu tư nào thực sự hiểu rõ về những loại hình này. Trong phạm vi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ lần lượt lý giải những thuật ngữ trên và so sánh những đặc điểm khác nhau giữa chúng.

căn hộ duplex là gì

Căn hộ duplex là gì?

Căn hộ duplex là một bất động sản căn hộ chung cư với thiết kế hiện đại, tân tiến, diện tích cần phần rộng rãi đáng kể hơn so với những căn hộ trung cấp (thông thường). Căn hộ duplex được thiết kế và xây dựng với kiến trúc thông tầng, sở hữu vị trí đắc địa và được bài trí đầy đủ những tiện ích đáp ứng nhu cầu cần thiết. Do vậy, chủ nhân của những căn hộ duplex thông thường là những người nổi tiếng, giới showbiz, doanh nhân thành đạt, người giàu có,…

Thuật ngữ duplex thời gian đầu chỉ được sử dụng nhiều ở những khu vực sầm uất, tấp nập và hoa lệ như Chicago và Manhattan của Mỹ. Những với sức hút mạnh mẽ, những năm sau này các căn hộ duplex cũng dần được biết đến nhiều hơn ở các nước như Úc, Anh và đến thời điểm hiện tại nó đã phổ biến trên toàn cầu.

Căn hộ penthouse là gì?

Penthouse là căn hộ có vị trí ở tầng trên cùng của tòa nhà, được trang bị tiện ích đầy đủ như hồ bơi, khu sân vườn, kiến trúc hai tầng cao cấp, sang trọng, được thiết lập thang máy riêng biệt để nâng cao sự riêng tư cho gia chủ.

Không giống với duplex, căn hộ penthouse có quy mô diện tích rộng rãi hơn, thường sẽ chiếm hết phần không gian của một tầng, do đó chủ phù hợp với đối tượng khách hàng giàu có, thượng lưu.

Như vậy, từng căn hộ đều sở hữu các đặc điểm khác nhau, phù hợp với nhu cầu riêng biệt của từng đối tượng khách hàng. Đặc trưng về vị trí và kiến trúc thiết kế tạo nên nét đẳng cấp, sang trọng cho căn hộ, đây chính là ưu điểm nổi bật thu hút sự quan tâm của giới thượng lưu.

Căn hộ sky villa là gì?

Căn hộ sky villa còn có tên gọi khác là biệt thự trên không, được thiết kế với cấu trúc 1-2 tầng, sở hữu quy mô vô cùng rộng lớn, được trang bị các tiện ích bể bơi, sân vườn,… ngay ở căn hộ. Loại hình sky villa có kiến trúc thiết kế phòng khách tách biệt với những phòng ngủ nhằm đảm bảo sự riêng tư. Thậm chí ở một vài dự án, sky villa được xây dựng hai cửa ra vào tách biệt, bảo đảm sự riêng tư tốt nhất cho các thành viên của gia đình.

Sự khác nhau giữa penthouse, duplex và sky villa

Từ các định nghĩa được giải thích ở trên về những loại hình căn hộ chung cư cao cấp penthouse, duplex và sky villa, có thể dễ dàng biết được rằng có những điểm khác biệt ở mỗi loại hình. Những căn duplex và sky villa có thể có vị trí tại tầng trung trong dự án, tuy nhiên những căn hộ sky villa có các tiện ích bể bơi, sân vườn diện tích rộng rãi ở ngay căn hộ.

Đối với các căn hộ cao cấp, đẳng cấp bậc nhất thế giới thì yêu cầu cho những chủ đầu tư cũng được nâng cao, khi thiết kế xây dựng cần phải bảo đảm được bố cục tổng thể và sự sang trọng, đẳng cấp mà loại hình căn hộ chung cư này vốn có. 

Giá thành có sự khác nhau như thế nào?

Dựa vào đặc điểm vị trí của dự án, từng loại thiết kế của những loại hình căn hộ mà giá bán có sự khác nhau. Cả ba loại hình penthouse, duplex và sky villa đều là những dòng sản phẩm cao cấp bậc nhất trên thị trường hiện tại, có sức hấp dẫn lớn với các khách hàng thượng lưu, tuy nhiên trên thực tế nước ta chưa thực sự phát triển trên diện rộng và có các định hướng đúng đắn.

Bài viết trên đã làm rõ những thắc mắc về penthouse là gì? Căn hộ duplex là gì? Sky villas là gì? So sánh sự khác nhau giữa chúng. Hy vọng những thông tin chia sẻ có ích cho bạn đọc.