CĂN HỘ DUAL KEY LÀ GÌ?

căn hộ dual key là gì

Năm 2009 căn hộ dual key lần đầu tiên xuất hiện tại Singapore trở thành mô hình được yêu thích nhất cho các gia đình nhiều thế hệ. Hay các nhà đầu tư mong muốn nâng cao nguồn thu nhập của bản thân một cách thụ động. Trong phạm vi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn bản chất căn hộ dual key là gì? Bên cạnh đó giới thiệu một số dự án loại hình bất động sản này ở TP Hồ Chí Minh đang được quan tâm hiện nay.

căn hộ dual key là gì

Căn hộ dual key là gì?

Dual key là mô hình căn hộ gồm có hai căn hộ độc lập nằm ở bên trong và dùng chung cửa ra vào chính. Do vậy mà có tên gọi là dual key (chìa khóa đôi). Căn hộ dual key có những đặc điểm đó là:

  • Hai căn hộ được thiết kế riêng biệt với lối đi riêng và có đủ đầy những hạng mục của căn hộ như phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, nhà về sinh, logia/ban công,…
  • Một căn hộ dạng studio và một căn với thiết kế gồm hai phòng ngủ trở lên.

Điểm mạnh và khuyết điểm của căn hộ dual key là gì?

Điểm mạnh của căn hộ dual key

Đặc điểm linh hoạt là ưu điểm nổi trội hàng đầu của mô hình này. Tiêu biểu như:

  • Với các gia đình sống chung nhiều thế hệ, vừa mang tính kết nối mà vẫn bảo đảm được sự riêng tư cho những thành viên trong gia đình. Ông, bà, bố, mẹ và con cái vừa có thể sống cạnh nhau mà vẫn có sự riêng tư, thoải mái, tránh được những vấn đề có thể xảy ra trong đời sống gia đình.
  • Với các gia đình có mong muốn gộp cả hai căn hộ lại thành một thì có thể tiến hành gỡ bỏ bức tường đang ngăn cách.
  • Loại hình căn hộ dual key là một hình thức để mang lại nguồn thu nhập thụ động bằng việc cho thuê. Bạn có thể sinh hoạt ở một căn và căn còn lại thì để cho thuê. Hay bạn có thể thực hiện đầu tư cải tạo trở thành dạng cho thuê chỉ ngắn ngày như loại hình homestay, airbnb,…
  • Trường hợp bạn đang đầu tư để cho thuê căn hộ, thì loại hình căn hộ dual key sẽ mang đến cho bạn nguồn thu nhập theo cách thụ động bền vững hơn. Nếu một trong hai căn hộ không ở nữa, thì căn còn lại vẫn đem đến cho bạn nguồn thu.
  • Dual key phù hợp với đối tượng nhóm sinh viên hay nhân viên văn phòng khi có nhu cầu vừa muốn sống ở căn hộ chung cư độc lập, an toàn và vừa muốn hạn chế các khoản chi phí tiền thuê nhà.

Một điểm mạnh đáng quan tâm khác của căn hộ dual key đó là khoản chi phí chung cư. Tuy sở hữu đến hai căn hộ tách biệt ở trong, nhưng trên phương diện luật pháp thì đây vẫn chỉ là một căn hộ. Vì thế, bạn chỉ cần phải đóng tiền chi phí quản lý chung cư, chi phí bảo trì và những chi phí khác như đối với một căn hộ bình thường.

Khuyết điểm của căn hộ dual key

Nếu bạn sinh sống trong một căn và căn còn lại để cho thuê hay bạn có thể để hai căn cho thuê, thì cần lưu ý đến cách thức tính hóa đơn tiền điện, tiền nước. Vì trường hợp không được lắp đặt công tơ đo điện và nước riêng thì nó sẽ làm cho bạn gặp nhiều khó khăn trong vấn đề tính toàn lượng tiền điện, tiền nước mỗi tháng.

Căn hộ dual key là một mô hình chỉ mới xuất hiện trong những năm gần đây, vì thế nguồn lợi nhuận, tiềm năng sinh lợi nhuận và độ thanh khoản chưa được khẳng định.

Một số dự án căn hộ dual key đang được quan tâm ở TP HCM

Dự án Cosmo City được đầu tư bởi Pau Jar tập đoàn bất động sản với nhiều năm kinh nghiệm tại Đài Loan.

Dự án D’lusso Emerald có vị trí tại trung tâm quận 2 với hai mặt giáp với sông Giồng Ông Tố.

Dự án Akari City tọa lạc tại đường Võ Văn Kiệt, quận Bình Tân, đây là dự án bắt tay giữa 2 đối tác Nhật Bản và chủ đầu tư Nam Long.

Trên đây là những phân tích mới nhất của chúng tôi về bản chất căn hộ dual key là gì? Và một số dự án ở TP HCM đang được quan tâm. Hy vọng những chia sẻ trên mang lại nhiều giá trị cho bạn đọc.