CĂN HỘ DU LỊCH LÀ GÌ?

căn hộ du lịch là gì

Căn hộ du lịch là một cụm từ đã quá quen thuộc đối với nhiều người yêu thích hoạt động du lịch trải nghiệm và khám phá các xu hướng độc lạ. Vậy căn hộ du lịch là gì và mang lại cho người sử dụng được những dịch vụ tiện ích như thế nào? Hãy cùng khám phá với chúng tôi qua bài viết dưới đây.

căn hộ du lịch là gì

Căn hộ du lịch là gì?

Căn hộ du lịch là khái niệm khá mới mẻ, tuy nhiên thực chất thì đây chính là một khu chung cư, căn hộ (hạng sang hay trung bình tùy thuộc vào từng hoàn cảnh hay điều kiện nhất định) và có hình thức vận hành như một khách sạn thông thường. Căn hộ du lịch còn được biết đến với tên gọi khác đó là condotel.

Với các điều kiện tiện nghi đa dạng và phong phú, người dùng hoàn toàn có thể tận hưởng và có những trải nghiệm mọi dịch vụ tiện ích như là một khách sạn thực sự. Tuy nhiên người sử dụng có thể dùng một cách thoải mái, có toàn bộ quyền được quyết định trong vấn đề cho thuê hay ở lại mà không phải chịu bất cứ sự ràng buộc nào.

Dạng bất động sản căn hộ du lịch được hình thành dựa trên nhu cầu và yêu cầu ngày càng được nâng cao của xã hội. Nó đã tạo nên được một cuộc cách mạng và hình thành nên một định nghĩa vô cùng mới về các tiện ích và dịch vụ trong hoạt động thư giãn, nghỉ ngơi.

Khái niệm căn hộ nghỉ dưỡng

Căn hộ nghỉ dưỡng là một tên gọi khác của loại hình căn hộ du lịch, bất động sản tích hợp giữa lưu trú du lịch và nhà ở, condotel. Xét về hình thức, nói theo cách đơn giản là một condo (căn hộ chung cư, condominium) nhưng được hoạt động, kinh doanh giống như một khách sạn. 

Đầy đủ tiện ích, phục vụ mọi hoạt động

Căn hộ du lịch được trang bị đầy đủ mọi tiện nghi như một khách sạn hạng sang, những dịch vụ như trung tâm thương mại, khu vui chơi, giải trí, văn phòng, cửa hàng. Không mang lại cho người dùng cảm giác xa cách và lạ lẫm, căn hộ du lịch được xem như ngôi nhà thứ 2 khi được thiết kế với đầy đủ không gian đáp ứng những cơ bản như: phòng ngủ, phòng bếp, phòng ăn,…

Ngoài ra, người dùng các căn hộ du lịch có thể hoàn toàn yên tâm với các dịch vụ hỗ trợ, bảo đảm sự an toàn an ninh cho không gian riêng tư của mình. Điều đặc biệt, người sử dụng có thể liên kết nhiều hình thức hoạt động kinh doanh, sử dụng với nhiều mục đích như làm văn phòng, cho thuê,…

Những điểm mạnh, ưu điểm vượt trội

Loại hình căn hộ du lịch mang đến cho những người sử dụng vô vàn những tiện ích, trong đó phải nói đến không gian và vị trí địa lý của khu căn hộ. Trong thực tế, phần lớn các dự án căn hộ du lịch đều phát triển và đầu tư ở những trung tâm du lịch, địa điểm nổi tiếng trên toàn quốc. Các địa điểm này sẽ rất lý tưởng để thư giãn, nghỉ ngơi và tổ chức các hoạt động giải trí.

Nhìn nhận trên phương diện du lịch, người dùng có thể chủ động hoàn toàn và có các phút giây trải nghiệm thư giãn, nghỉ ngơi tuyệt vời. Ngoài ra, căn hộ du lịch còn mang lại một tiện ích rất vượt trội đó chính là cho phép gia chủ có toàn quyền sử dụng và làm mọi hoạt động ở nơi đây. Điều này rất khác biệt với các hình thức cho thuê căn hộ tính theo số ngày cố định vì với mô hình này, người dùng sẽ bị giới hạn và cần phải san sẻ rất nhiều lợi ích của mình.

Phần lớn những dạng căn hộ du lịch đều được những công ty quản lý BĐS quản lý, nên các chủ sở hữu của condotel không cần thiết phải quá lo lắng về các vấn đề chăm sóc căn hộ hay hoạt động bảo dưỡng,…

Nhược điểm của căn hộ du lịch

Chi phí để quản lý khá cao, nguồn thu nhập của căn hộ bị phụ thuộc đáng kể vào số lượng khách du lịch đến địa điểm đó. Ngoài ra, hiện tại tỷ lệ cho thuê chưa thực sự cao vì có sự cạnh tranh lớn với những mô hình nhà nghỉ, khách sạn, homstay,…

Bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi căn hộ du lịch là gì? và mang lại cho người sử dụng được những dịch vụ tiện ích như thế nào? Mong rằng những chia sẻ trên đem lại nhiều kiến thức giá trị cho bạn đọc.