CĂN HỘ CHUNG CƯ LÀ GÌ?

căn hộ chung cư là gì

Loại hình bất động sản căn hộ chung cư đang là xu hướng được quan tâm nhất đối với nhà ở thành thị. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ thuật ngữ căn hộ chung cư là gì? Và các loại hình căn hộ chung cư đang phổ biến trên thị trường hiện nay ở Việt Nam.

căn hộ chung cư là gì

Căn hộ chung cư là gì?

Để dễ dàng hình dung, thì căn hộ chính là phiên bản cao cấp hơn, hiện đại hơn của loại hình khu nhà tập thể. Có thể hiểu chung cư là một tòa nhà lớn, là tập hợp bởi nhiều căn hộ có diện tích nhỏ bên trong, dùng chung những tiện ích dịch vụ liên quan đến cơ sở hạ tầng như khu hầm gửi xe, hành lang, lối đi, thang máy,… Chung cư, hoặc những tòa chung cư thường được dựng xây ở những thành phố lớn, những đô thị lớn hay những khu công nghiệp.

Căn hộ chung cư là những căn hộ tọa lạc trong tòa chung cư. Những căn hộ này được thiết kế với cấu trúc không gian khép kín, riêng tư, thỏa mãn những nhu cầu trong đời sống sinh hoạt hằng ngày của những hộ gia đình. Như thường lệ, ở thời điểm nhận bàn giao, những căn hộ này có thể đã được bố trí nội thất đầy đủ, hay cũng có thể chỉ mới ở dạng thô sơ còn chưa được hoàn thiện, chủ sở hữu có quyền được thiết kế với ý tưởng cá nhân.

Những loại hình căn hộ chung cư phổ biến ở thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay:

Căn hộ chung cư thông thường

Đây là kiểu căn hộ chung cư được đánh giá là phổ biến rộng rãi nhất, với nhiều mức giá từ bình dân cho đến cao cấp, hạng sang, phục vụ đa dạng các đối tượng khách hàng. Đặc trưng của những căn hộ kiểu này chính là cấu trúc với thiết kế căn bản khép kín, gồm có những không gian sinh hoạt đa phần như phòng khách, phòng ngủ, khu vực nhà bếp và khu vực nhà vệ sinh.

Căn hộ chung cư Officetel

Dạng căn hộ chung cư này còn được gọi với tên gọi khác là căn hộ đa năng, vừa có thể được sử dùng để làm nhà ở và cũng có thể dùng để làm văn phòng làm việc. Loại hình căn hộ chung cư này có quy mô diện tích khoảng từ 25m2 đến 50m2, phong cách thiết kế mang đậm xu hướng hiện đại. Nó có đầy đủ không gian để làm việc, phòng tiếp khách, khu vực làm việc, lối đi riêng biệt,… bên cạnh đó còn được tích hợp phần không gian sinh hoạt như phòng bếp, phòng tắm, phòng ngủ,…

Căn hộ chung cư Studio

Đây chính là các căn chung cư có giới hạn diện tích nhỏ khoảng từ 25m2 đến 45m2. Căn Studio được thiết kế với phong cách nhỏ gọn, đơn giản, đáp ứng được những nhu cầu sinh hoạt cơ bản. Phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp và nhà ăn được gói gọn vào cùng một không gian chung. Loại hình căn hộ studio hướng đến các đối tượng khách hàng là sinh viên, người độc thân, người đi làm,… có giá cả vừa phải.

Căn hộ chung cư Shophouse

Loại hình này có tên gọi khác là căn hộ thương mại. Ở Việt Nam, căn hộ shophouse chỉ mới xuất hiện và phát triển gần đây. Loại hình này cho phép kết hợp giữa kinh doanh và nhà ở. Vì thế, nó thường có cấu trúc hai tầng riêng biệt và thường có vị trí ở tầng trệt trong tòa chung cư thương mại, có quy mô diện tích khá lớn và giá thành cao.

Căn hộ chung cư Penthouse

Là dạng chung cư cao cấp, đối tượng khách hàng của loại hình căn hộ chung cư này giới siêu giàu. Penthouse có vị trí ở tầng cao nhất của tòa chung cư, thiết kế cao cấp, đảm bảo những tiêu chuẩn khắt khe.

Căn hộ chung cư Duplex

Duplex là dạng căn hộ thông tầng, đây cũng là sản phẩm bất động sản dành cho đối tượng khách hàng thượng lưu. Tuy nhiên, về vị trí hay phần không gian thì Duplex không đòi hỏi giống như Penthouse.

Căn hộ chung cư Sky Villa

Sky Villa là biệt thự nghỉ dưỡng trên mây sở hữu vị trí cao nhất của tòa chung cư.

Trên đây là những phân tích mới nhất của chúng tôi về chủ đề “Căn hộ chung cư là gì?” bên cạnh đó chúng tôi còn giới thiệu đến bạn đọc những loại hình căn hộ chung cư phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay.