CĂN HỘ BEN HOUSE LÀ GÌ?

ben house là gì

Rất khó để bỏ qua sức hút của các căn hộ ben house trong những năm gần đây, vì căn hộ ben house là xu hướng nhà ở đang được ưa chuộng hiện nay. Vậy căn hộ ben house là gì? Chúng có những đặc trưng cơ bản nào trong phong cách thiết kế? Hãy cùng khám phá với chúng tôi qua nội dung dưới đây nhé.

ben house là gì

Căn hộ ben house là gì?

Căn hộ ben house là những căn hộ có vị trí ở trên tầng cao nhất ở một tòa nhà, một chung cư, một cao ốc hay một dự án bất kỳ nào đó và không bắt buộc phải là căn hộ thông tầng. Những nhà đầu tư đã và đang tận dụng triệt để phần không gian ở trên cùng đó để có thể tạo nên được một căn hộ hết sức ấn tượng và thường có cấu trúc thiết kế sang trọng, thẩm mỹ.

Căn hộ ben house được hình thành như thế nào?

Căn hộ ben house có nguồn gốc ở đâu và được xuất hiện lần đầu vào thời điểm nào? Ben house có nguồn gốc từ tòa nhà Plaza Hotel có view nhìn ra công viên trung tâm của New York City vào thời điểm năm 1923. Những người kiến trúc sư cho tòa nhà này đã muốn được tận dụng tối đa phần không gian trống ở trên cùng, nơi hoàn mỹ hưởng trọn vẹn gió trời và nắng ấm. Cũng từ đây những loại hình nhà ben house được giới chủ đầu tư quan tâm đặc biệt và ngày càng phát triển, mở rộng.

Ở nước ta, định nghĩa căn hộ ben house chỉ mới có mặt thời gian vài năm gần đây, khi có vô vàn căn hộ cao cấp, chung cư, khu đô thị kiểu mẫu và khu đô thị tiện ích xuất hiện với tần suất dày đặc hơn. Thêm nữa, nhu cầu của người dân có điều kiện mong muốn được tận hưởng lối sống sang trọng, tiện nghi, thoải mái xứng với những gì họ bỏ ra. Đây cũng là một yếu tố quan trọng tăng sức hút của căn hộ ben house.

Căn hộ ben house có những đặc điểm gì?

Quy mô diện tích của ban công rộng rãi, tiện lợi

Nhận thấy rất dễ dàng rằng căn hộ ben house có quy mô diện tích phần ban công rất rộng được thiết kế với nhiều kiểu độc đáo dọc theo khuôn viên của ngôi nhà vừa mang lại cho gia chủ cảm giác phần không gian bên ngoài căn nhà vô cùng thư giãn và thoải mái và vừa có thể bảo vệ, che chắn được các tác động của thời tiết, khi hậu, điều không có ở những căn hộ thông thường.

Phong cách thiết kế độc đáo, sang trọng

Sự khác biệt nổi bật nhất ở loại hình căn hộ này đó là thiết kế phần bên trong căn hộ ben house, các tiện ích xa hoa, sang trọng ở đây mang đến cho gia chủ giây phút hưởng thụ đời sống một cách tuyệt nhất. Bên cạnh đó, một đặc điểm khác khi so sánh với các loại căn hộ khác là ben house sẽ thường được xây dựng ở hai tầng trở lên.

Nhiều thiết kế để đa dạng lựa chọn

Một điều đặc biệt khác so với loại hình căn hộ ben house đó là có thể từng tòa nhà chỉ sở hữu một căn hộ ben house hay có nhiều căn ở trên cùng tầng thượng cao nhất. Tuy nhiên từng căn hộ đều có các kiến trúc sư tìm tòi, nghiên cứu để tạo ra thành quả là những thiết kế độc bản, sang trọng.

Phần trần mái được thiết kế cao, không khí trong lành không ô nhiễm

Căn hộ ben house thường có hệ thống trần mái và phần mái vòm khá cao so với những căn hộ khác, giúp cho gia chủ tận hưởng được luồng không khi trong lành, không khói bụi trước tình hình môi trường ngày càng bị ô nhiễm như hiện nay. Phần cửa sổ được thiết kế khá rộng, có lắp đặt lò sưởi và điều đặc biệt là ở mỗi phòng đều có view nhìn ra bên ngoài cực kỳ đẹp.

Quy mô mặt sàn lớn

Khi đề cập đến căn hộ ben house thì không thể bỏ qua phần diện tích sàn lớn để các kỹ sư có thể dễ dàng thiết kế được nhiều mẫu nhà đẹp, đẳng cấp đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Với những thông tin được phân tích mới nhất của chúng tôi về căn hộ ben house là gì? Hy vọng đã giúp bạn đọc có được nhiều kiến thức hữu ích.