BIỆT THỰ SONG LẬP LÀ GÌ?

biệt thự song lập là gì

Ngày nay, cùng với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế –  xã hội, nhu cầu đời sống về xây nhà và mua nhà của người dân ngày càng gia tăng. Những kiến trúc thường được chọn lựa gồm có căn hộ Penthouse, căn hộ Duplex, biệt thự đơn lập,… và đặc biệt được yêu thích nhiều nhất là biệt thự song lập. Vậy định nghĩa biệt thự song lập là gì? Biệt thự song lập tiếng anh là gì? Loại hình bất động sản nhà ở này có những ưu điểm và khuyết điểm như thế nào?

biệt thự song lập là gì

Biệt thự song lập là gì? Biệt thự song lập tiếng anh là gì?

Biệt thự song lập theo khái niệm chuyên ngành là các căn biệt thự có 3 mặt sân vườn cùng với 1 mặt tường chung với căn biệt thự liền kề. Tuy chúng tọa lạc trên cùng một lô đất, có kiến trúc bên ngoài giống như nhau nhưng lại có lối đi riêng và phần không gian sinh hoạt nội thất bên trong khác nhau. 

Nếu quan sát từ bên ngoài vào, bạn sẽ rất khó để phân biệt được đó là hai căn nhà riêng biệt do được thiết kế như một thể đồng bộ. Biệt thự song lập tiếng anh là Duplex Villa. Đây là một loại hình sản phẩm chưa thực sự phổ biến rộng rãi ở nước ta, tuy nhiên vài năm gần đây biệt thự song lập đang dần nhận được nhiều sự chú ý của các khách hàng.

Phong cách thiết kế cao cấp, hiện đại, giá cả hợp lý phải chăng, vị trí đẹp để hưởng thụ lối sống xanh thì có thể đề cập đến một vài dự án tiêu biểu như: Vinhomes Green Bay, Nam An Khánh Sudico, Hà Đô Charm Villas, The Manor Central Park, Ecopark, Vinhomes Ocean Park, An Lạc Green Symphony, Sun Grand Boulevard…..

Nếu với khái niệm trên bạn vẫn chưa hình dung được thì bạn có thể hiểu giản đơn như sau: Biệt thự song lập chính là chính là hai căn nhà có vị trí liền kề nhau với 2 cổng, 2 cửa nhưng lại không tách rời nhau. Hai khối kiến trúc được thiết kế tựa như nhau và mang hình ảnh đối xứng. Nhìn vào tổng thể biệt thự song lập được dựng xây theo dạng khối đất và quy mô diện tích thường sẽ không quá lớn.

Dù cho phần không gian bao quanh căn hộ không rộng, nhưng những người sử dụng vẫn có được đủ các mặt thông thoáng để đón nắng, đón gió. Phía mặt trước của nhà sẽ có phần đất với diện tích nhỏ vừa đủ để làm nên một khu vườn trang trí tiểu cảnh hay để trồng cây. Khu vực sinh hoạt trong nhà được thiết kế vô cùng tinh tế và khéo léo, tiện nghi đầy đủ, mang lại một cảm giác thoải mái và ấm cúng.

Đây chính là một kiểu biệt thự có thiết kế mới mẻ và đề cao tính sáng tạo. Cách thức quy hoạch và dựng xây khối kiến trúc này được đề cao tính tối ưu, đồng nhất và hợp lý. Kiểu trang trí và thiết kế chi tiết như sau:

Phía mặt bên ngoài của loại biệt thự song lập có tính chất đối xứng và thống nhất. Hai ngôi nhà ốp cạnh tựa vào nhau có thể thiết kế đối xứng qua nhau qua phía cạnh phải hay cạnh trái, tạo nên một thể thống nhất. Gam màu thường có tính hài hòa với nhau ngay cả những chi tiết bé nhất. Những mặt thông thoáng bao quanh được tạo ra để đủ cho hoạt động đi lại, vui chơi đơn giản và trồng cây.

Về mặt cấu trúc nội thất bên trong, khác với thiết kế bên ngoài, gia chủ được chọn lựa tùy theo phong cách và sở thích của bản thân. Vì phần không gian để sinh hoạt được phân cụ thể nên đây là phần không có yêu cầu về tính đồng nhất. Ở mỗi gia đình sẽ có những hình thức bố trí riêng biệt tùy vào cảm nhận, sở thích và cá tính riêng.

Ưu và khuyết điểm của biệt thự song lập

Biệt thự song lập có ưu điểm về diện tích được tối ưu, phong cách thiết kế vô cùng ấn tượng, tiết kiệm chi phí không cần đầu tư nhiều. Khuyết điểm của loại hình bất động sản này là hạn chế về mặt diện tích, chỉ sinh hoạt trong một khuôn viên khép kín, khó thay đổi kiến trúc thiết kế nên thiếu đi tính cá thể.

Bài viết trên đã giải thích rõ cho bạn đọc về định nghĩa biệt thự song lập là gì? Biệt thự song lập tiếng anh là gì? Loại hình bất động sản nhà ở này có những ưu điểm và khuyết điểm như thế nào?