BIỆT THỰ LIỀN KỀ LÀ GÌ? CÓ ĐẶC ĐIỂM NHƯ THẾ NÀO?

biệt thự liền kề là gì

Biệt thự liền kề là một loại hình bất động sản nhà ở đang dần được phổ biến ở thị trường Việt Nam với phong cách thiết kế vô cùng đẳng cấp và sang trọng, cùng vô vàn những tiện nghi tân tiến, đề cao vị thế gia chủ. Vậy biệt thự liền kề là gì? Loại hình này mang những đặc điểm như thế nào? Mời bạn đọc cùng khám phá qua nội dung bài viết dưới đây.

biệt thự liền kề là gì

Biệt thự liền kề là gì?

Biệt thự liền kề là một loại hình bất động sản được thiết kế xây dựng liền kề, nối tiếp nhau ở cùng một lô đất, mảnh đất, có thiết kế đồng bộ về phong cách thiết kế cũng như phần cảnh quan ở xung quanh.

Như thường lệ, những mẫu biệt thự liền kề có hai mặt thông thoáng ở mặt trước và sau của ngôi nhà, hai bên còn lại tiếp giáp với nhà bên cạnh. Tuy nhiên, nếu quy mô diện tích đất hẹp, biệt thự liền kề đôi lúc chỉ có duy nhất một mặt trước thoáng.

Biệt thự liền kề có những đặc điểm gì?

Mặt bằng của biệt thự liền kề

Khác so với loại hình biệt thự đơn lập, song lập, vì có nhiều căn được dựng xây trên cùng một lô đất, quy hoạch cho mặt bằng của biệt thự liền kề sẽ có quy mô diện tích nhỏ hơn, mức dao động khoảng từ 70m2 cho đến 120m2. 

Vì đặc tính vốn có, loại hình bất động sản này không thể đứng ở vị trí biệt lập giữa khoảng sân vườn hay cây xanh mà chỉ có thể đường đứng ghép liền kề nhau, lưng giáp lưng hay vai kề vai để từ đó tạo nên các biệt thự song lập và tứ lập.

Trong những dự án đô thị, biệt thự liền kề thường được dựng xây thành một quần thể biệt thự thống nhất. Do vậy, chủ đầu tư thường cố gắng giảm thiểu bớt những bề rộng ở phía mặt trước để nâng cao mật độ xây dựng, bên cạnh đó giúp tiết kiệm những đường ống cơ sở hạ tầng.

Biệt thự liền kề có kiến trúc như thế nào?

Như đã được đề cập, những mẫu biệt thự liền kề thông thường chỉ gồm có hai mặt thoáng nhưng xét về căn bản, loại hình nhà ở này vẫn bảo đảm phần không gian bên ngoài thoáng mát với hệ thống sân vườn đang trang bị đầy đủ, đáp ứng mọi tiêu chuẩn và yêu cầu của một căn biệt thự.

Ngoài ra, kiến trúc về tổng thể của những căn biệt thự sẽ ưu tiên sự đồng bộ và hợp lý, gồm có sự hòa quyện về gam màu, trang trí, đường nét, bố cục,… giúp mang đến vẻ đẹp sang trọng và đồng nhất cho mỗi ngôi nhà.

Biệt thự liền kề có thiết kế bên trong như thế nào?

Cũng tựa như những loại biệt thự khác, nội thất và kiến trúc bên trong của những căn liền kề luôn được thiết kế để tận dụng không gian hết mức có thể bằng việc bố trí các khung cửa sổ rất rộng để tăng khả năng nhận ánh sáng tự nhiên hay các khoảng sân vườn nhỏ ở trên sân thượng… vừa tạo nên được một không gian sinh sống gần gũi với tự nhiên, vừa gia tăng tính thẩm mỹ trong kiến trúc ngôi nhà

Với quy mô diện tích không quá rộng như những căn song lập, đơn lập, kiểu cách thiết kế biệt thự liền kề được ưa thích hiện nay thường nhắm đến sự tiện nghi trong thời gian sử dụng, tối ưu diện tích không gian mà vẫn có thể khơi gợi vẻ đẹp sang trọng, sự đẳng cấp. Một số ví dụ điển hình như phong cách Địa Trung Hải, phong cách Đông Dương hay phong cách tân cổ điển,…

Những điểm mạnh nổi bật của biệt thự liền kề

  • Vị trí là yêu tố đầu tiên cần được xem xét kỹ lưỡng. Hiện tại, những dự án khu đô thị thường được tiến hành quy hoạch ở các địa điểm giao thông đồng bộ và hoàn chỉnh.
  • Phần lớn các dự án sẽ đầu tư để khai thác hệ thống dịch vụ, tiện ích để mang đến cuộc sống toàn diện và trọn vẹn.

Bài viết trên đây đã trả lời cho bạn đọc những câu hỏi biệt thự liền kề là gì? Loại hình này mang những đặc điểm như thế nào? Mong rằng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn về loại hình bất động sản sang trọng này.