BIỆT THỰ DU LỊCH LÀ GÌ?

biệt thự du lịch là gì

Biệt thự du lịch là một loại hình lưu trú không còn xa lạ và đang có những bước đi rất vững chắc trong lĩnh vực du lịch Việt Nam, thỏa mãn những nhu cầu nghỉ dưỡng của hàng trăm thậm chí hàng nghìn du khách ở trong nước lẫn ngoài nước. Vậy biệt thự du lịch là gì? Loại hình bất động sản này có đặc điểm ra sao? Khi thiết kế biệt thự du lịch biển cần phải đáp ứng những yêu cầu gì?

biệt thự du lịch là gì

Biệt thự du lịch là gì?

Biệt thự du lịch là một trong những loại hình bất động sản đắt giá được thiết kế với những kiểu kiến trúc vô cùng ấn tượng, độc đáo, tinh tế và sang trọng. Đây thường là những căn hộ cấu trúc khép kín hoàn hảo, tích hợp các tiện ích một cách đầy đủ như bếp, phòng tắm, giường ngủ, bể bơi, vườn bao quanh,… Phục vụ du khách lưu trú, lu lịch nghỉ dưỡng và cá nhân đơn lẻ, gia đình, tổ chức/ đoàn thể hay quan chức cấp cao.

Phụ thuộc vào đặc điểm vị trí địa lý, đặc điểm của khu du lịch mà các sản phẩm biệt thự du lịch có thể được thiết kế, xây dựng tổ hợp với khách sạn và những tiện ích xung quanh hay thiết kế thành những khu biệt thự du lịch. Ở khu du lịch, trường hợp có từ ba biệt thự du lịch trở lên thì sẽ được xem là khu biệt thự du lịch để phục vụ du khách tham quan và du lịch nghỉ dưỡng trong nước và quốc tế.

Tích hợp vô vàn các tiện ích đa dạng ở khu biệt thự du lịch và biệt thự nghỉ dưỡng, khách du lịch đến đây sẽ được chiêm ngưỡng sự đẳng cấp ở không gian sống, những dịch vụ tiện ích, nhân viên phục vụ chu đáo, chuyên nghiệp. Khi đến biệt thự du lịch hứa hẹn sẽ đem lại chuyến du lịch nghỉ dưỡng trọn vẹn và khó quên nhất.

Biệt thự du lịch (tên tiếng anh là Tourist Villa) là một loại hình lưu trú đã được khai thác cực kỳ hiệu quả ở những nước có nền kinh tế được phát triển. Ngành du lịch nước ta cũng trong thời kỳ có nhiều bước tiến đột phá trong quá trình hộp nhập toàn cầu. Tính đến thời điểm năm 2019, khả năng cạnh tranh mảng du lịch của nước ta được WEF Diễn đàn Kinh tế toàn cầu xếp hạng vị trí 63/140. Điều này đã khẳng định vị thế và mở ra nhiều cơ hội lớn cho hoạt động du lịch trong nước và cả hoạt động mua bán biệt thự du lịch biển.

Xếp hạng biệt thự du lịch biển dựa trên những tiêu chí nào?

Căn cứ theo điều luật du lịch năm 2017 tại khoản 2 điều 50 có quy định rằng biệt thự du lịch, khách sạn, căn hộ du lịch, tàu thủy để lưu trú du lịch được xếp thứ hạng dựa theo tiêu chuẩn của quốc gia về xếp hạng các cơ sở du lịch lưu trú. Xếp hạng của cơ sở lưu trú gồm có các thứ hạng 1 sao, 2 sao, 3 sao, 4 sao và 5 sao.

Do vậy, biệt thự du lịch cũng sẽ được xếp hạng dựa theo những “sao”  khi được những cơ quan tổ chức nhà nước có thẩm quyền của công nhân, cấp giấy phép để hoạt động kinh doanh mua bán. Điều này hoàn toàn phù hợp với thực tiễn phát triển, mở rộng của lĩnh vực du lịch ở Việt Nam nói chung.

Biệt thự du lịch có vị trí như thế nào?

Loại hình bất động sản biệt thự du lịch thông thường được xây dựng ở những vị trí ven biển những khu du lịch nghỉ dưỡng, vùng núi, làng du lịch hay những vùng hoang vắng nhưng có đặc điểm, điều kiện sinh thái và các nét văn hóa thiên nhiên rất đặc sắc, môi trường mát dịu, trong lành, hạn chế những tiếng ồn ào, không khí tấp nập, ô nhiễm nơi thành thị.

Địa điểm được chọn để dựng xây có sự kết nối, giao thoa giữa sự tự nhiên trong lành, cảnh đẹp nên thơ và tiện nghi dịch vụ đẳng cấp sẽ mang lại cho khách du lịch rất nhiều những trải nghiệm thú vị, một kỳ dưỡng tận hưởng trọn vẹn ý nghĩa.

Bài viết với chủ đề “Biệt thự du lịch là gì?” đã chia sẻ cho bạn đọc những thông tin cơ bản cần biết về loại hình bất động sản đặc biệt này. Hy vọng nội dung bài viết mang lại nhiều kiến thức bổ ích.