BIỆT THỰ ĐƠN LẬP LÀ GÌ?

biệt thự đơn lập là gì

Biệt thự đơn lập là một trong những dòng sản phẩm thượng lưu, cao cấp bậc nhất tại những dự án bất động sản, phần lớn quy hoạch ở vị trí đắc địa trong những khu đô thị, bên cạnh đó còn sở hữu cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ vô cùng ấn tượng và hệ thống dịch vụ, tiện ích toàn diện. Để tìm hiểu kỹ hơn về loại hình sản phẩm bất động sản này mời bạn đọc cùng tham khảo qua bài viết dưới đây với chủ đề “Biệt thự đơn lập là gì?”.

biệt thự đơn lập là gì

Biệt thự đơn lập là gì?

Biệt thự đơn lập được đánh giá là một dòng sản phẩm nhà ở thuộc dạng cao cấp bậc nhất thị trường hiện nay tại Việt Nam, biệt thự đơn lập mang kiến trúc độc lập, tách biệt và hoàn chỉnh. Thông thường, cả bốn mặt biệt thự đều rất thông thoáng, bao bọc bởi sân vườn, tiểu cảnh, hàng rào chắn hay các công trình để phục vụ vì nhu cầu thẩm mỹ, thư giãn khác. Chúng được thiết kế một cách hài hòa với tổng thể và phần công năng được phân chia rõ ràng.

Từ xưa đến nay, những căn biệt thự đơn lập vốn dĩ là loại sản phẩm bất động sản khá kén đối tượng khách hàng trong ngành bất động sản vì chi phí để xây dựng vô cùng đắt đỏ và yêu cầu diện tích quy mô mặt bằng lớn. Tuy nhiên, đây là loại hình vẫn luôn được giới thượng lưu tìm kiếm, săn đón và chọn lựa để làm chốn an cư lạc nghiệp lý tưởng nhờ có các ưu điểm nổi bậc. Tiêu biểu phải kể đến như không gian sinh hoạt thoáng mát, rộng rãi, linh hoạt, tuyệt đối riêng tư, thiết kế độc bản tự tin thể hiện cá tính của gia chủ.

Biệt thự đơn lập có những đặc điểm chính nào?

Để trở thành tiêu chuẩn, hình mẫu nơi an cư lý tưởng của hội những người dân văn minh, kiệt xuất, điều chắc chắn biệt thự đơn lập phải cam kết đảm bảo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt riêng.

Vị trí địa lý và quỹ đất tiêu chuẩn

Biệt thự đơn lập vốn là một loại hình nhà được thiết kế và xây dựng riêng biệt, vị trí tốt để có thể xây dựng loại biệt thự đơn lập nên là một lô đất còn trống, xung quanh bốn mặt đều thông thoáng, không bị tiếp xúc với công trình kiến trúc nào để đảm bảo cho tính riêng tư, an toàn và biệt lập tuyệt đối.

Bên cạnh đó, quy mô của quỹ đất để thiết kế cũng cần phải thực sự đủ lớn, từ 200m2 trở lên là tốt nhất. Nhờ có vậy, phần diện tích để sinh hoạt bên trong cùng không gian để dành cho cảnh quan tiện ích bên ngoài đều bảo đảm.

Mặt bằng và mật độ biệt thự đơn lập được xây dựng

Mật độ xây dựng chính là một trong số những tiêu chuẩn cần được tuân theo khi muốn xây dựng bất kể một công trình, cơ sở nào, ngay cả biệt thự đơn lập.

Chi tiết, mật độ xây dựng biệt thự đơn lập là tỷ lệ của quy mô diện tích chiếm dụng đất của những công trình xây dựng của tổng quy mô lô đất (không bao gồm các công trình ngoài như: bể bơi, tiểu cảnh sân vườn, sân thể thao,…)

Diện tích chiếm đất của biệt thự (m2) / Tổng diện tích lô đất xây dựng (m2) x 100% = Mật độ % xây dựng.

Theo tiêu chuẩn thông thường thì 50% cũng là tỷ lệ mật độ xây dựng lớn nhất cho loại hình biệt thự (đơn lập). Phần diện tích còn lại nên được dùng cho những cảnh quan và tiện ích ở ngoại cảnh nhằm đảm bảo cho phần không gian sinh hoạt được thoải mái nhất và phát huy tối ưu những điểm mạnh của loại hình biệt thự này.

Có sự đồng bộ về kiến trúc bên ngoài và nội thất bên trong biệt thự

Ngày nay, phần lớn các gia chủ lựa chọn phong cách thiết kế tiên tiến cho biệt thự đơn lập. Gia chủ với phong cách và sở thích riêng có thể chọn lựa những thiết kế ấn tượng như cổ điển, tân cổ điển, Đông Dương, Địa Trung Hải hay nhiệt đới,…

Trên đây là toàn bộ những lý giải của chúng tôi về câu hỏi biệt thự đơn lập là gì? Cùng với một số vấn đề có liên quan về đặc điểm của loại hình bất động sản này. Mong rằng những chia sẻ trong bài viết mang lại cho bạn đọc nhiều kiến thức giá trị.