BĐS LÀ GÌ? CẨM NANG DÀNH CHO NGƯỜI MỚI

bđs là gì

Bất động sản là ngành luôn nhận được nhiều sự quan tâm không chỉ riêng ở thị trường Việt Nam mà trên thế giới bất động sản cũng chưa bao giờ hết “hot”. Đây là kênh đầu tư tài chính thu hút rất nhiều đầu tư với kỳ vọng sinh lợi. Lĩnh vực đầu tư bất động chính là nơi sản sinh ra được nhiều tỷ phú nhất tính đến thời điểm hiện tại. Nếu có chiến lược kinh doanh đầu tư hợp lý thì đây cũng là thị trường sẽ giúp bạn kiếm được số tiền sinh lợi khổng lồ. Vậy bđs là gì?

bđs là gì

BĐS là gì?

Hiện tại, trên thị trường có khá nhiều định nghĩa về bất động sản tùy thuộc phạm trù của pháp luật mỗi vùng lãnh thổ có những nét đặc trưng riêng nên sẽ có các định nghĩa riêng biệt. Vậy đối với nước Việt Nam bất động sản được định nghĩa như thế nào?

Căn cứ theo bộ Luật dân sự nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam: Bất động sản (tên tiếng anh là Real Estate) hay còn được dùng với tên gọi khác là nhà đất hay địa ốc là các tài sản được tính gồm có đất và toàn bộ những gì có gắn liền với mảnh đất đó.

Một số tài sản liệt kê được coi là gắn liền với đất đai như: ga ra, nhà cửa, công trình cơ sở được xây dựng trên đất, khoáng chất/ dầu mỏ sâu trong lòng đất.

Cách nhận biết bất động sản và động sản như thế nào?

Về tên gọi tiếng anh:

  • Bất động sản: Real estate hay real property.
  • Động sản: Personal property

Về đối tượng:

  • Bất động sản: Gồm có những tài sản như đất đai, phần khoáng chất ở dưới đất và công trìn nhà cửa được gắn liền với đất đai.
  • Động sản: Đó là các tài sản không thuộc bất động sản.

Về tính chất đặc thù:

  • Bất động sản chính là những tài sản không có khả năng di dời và được gắn liền với mảnh đất.
  • Động sản chính là những tài sản có khả năng tháo gỡ và di dời.

Về đăng ký quyền sở hữu:

  • Bất động sản: Quyền được sở hữu bất động sản cần phải được đăng ký căn cứ vào những quy định của pháp luật.
  • Động sản: Quyền được sở hữu động sản không có yêu cầu phải đăng ký dựa theo pháp luật quy định.

Định nghĩa ngành bất động sản là gì?

Bất động sản được mọi người nhắc đến là một ngành lớn, có sức ảnh hưởng đáng kể đến sự phát triển của cả nền kinh tế và có sự liên kết mật thiết để nhiều ngành nghề lớn đang hoạt động trên thị trường.

Ngành bất động sản thì không thể không có sự liên kết đến hoạt động của các ngân hàng và những ngân hàng cũng rất ưa chuộng trình ra các chính sách, phương pháp để vay vốn với những khách hàng có nhu cầu đầu tư – kinh doanh mảng bất động sản.

Công việc của ngành bất động sản là gì?

Vẫn có khá nhiều người chưa hiểu rõ ngành bất động sản bản chất là làm những công việc gì? Cũng có những ý kiến cho rằng công việc của bất động sản đơn thuần đó chỉ là môi giới cho hai bên người mua và người bán để từ đó nhận tiền thưởng hoa hồng.

Nhưng thực chất đó chỉ là một trong vô vàn nghề của lĩnh vực bất động sản: quảng cáo đấu giá bất động sản, dịch vụ môi giới cho bất động sản, đầu tư bất động sản, kinh doanh bất động sản, định giá cho bất động sản và còn rất nhiều những nghề khác có liên quan đến bất động sản.

Môi giới bất động sản là gì?

Người môi giới bất động sản chính là người có vai trò liên kết giữa bên có nhu cầu mua và bên có nhu cầu bán bất động sản lại với nhau nhờ vào những nghiệp vụ tư vấn, tiếp thị, quảng cáo các sản phẩm bất động sản đến với những khách hàng đang có nhu cầu mua hay bán bất động sản.

Phân loại môi giới bất động sản gồm có: một là môi giới cho phía bên người bán bất động sản, hai là môi giới cho phía bên người mua bất động sản và cuối cùng đó là giám sát môi giới bất động sản.

Bài viết trên đã trình bày rõ khái niệm bđs là gì và những cẩm nang dành cho người mới bắt đầu, mong rằng những thông tin trên sẽ đem đến nhiều giá trị hữu ích cho bạn đọc.