BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG LÀ GÌ?

bất động sản nghỉ dưỡng là gì

Cùng với sự hồi phục và tăng trưởng của hoạt động du lịch trong thời gian gần đây, bất động sản nghỉ dưỡng được nhắc đến như một xu hướng đầu tư mới cho những nhà đầu tư nhỏ lẻ với số vốn ít. Tuy nhiên có khá nhiều người không hiểu đúng bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Và đây liệu có phải là kênh đầu tư phù hợp hay không? Nếu bạn muốn tìm hiểu ở lĩnh vực đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng thì bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

bất động sản nghỉ dưỡng là gì

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng là bất động sản gồm căn hộ khách sạn Condotel, biệt thự biển nghỉ dưỡng, shop, nhà liền kề, minihotel,… được dựng xây ở những khu du lịch – nghỉ dưỡng để sau đó bán lại cho những tổ chức, cá nhân. Tiếp theo nhà đầu tư có 2 lựa chọn là tự kinh doanh hay phía chủ đầu tư thuê lại để thực hiện vận hành kinh doanh sau đó chia tiền lãi thu được của quá trình kinh doanh đó (đây là loại hình thường xuất hiện ở Việt Nam). 

Bất động sản nghỉ dưỡng được xem là ngôi nhà thứ hai của bạn vì đầu tư vừa để nghỉ dưỡng vừa để kinh doanh thu lợi nhuận.

Bất động sản nghỉ dưỡng mang giá trị cốt lõi gì?

Từng loại hình bất động sản đều chứa đựng những giá trị cốt lõi, bất động sản nghỉ dưỡng là bất động sản có những đặc điểm đặc thù, bên cạnh những yếu tố căn bản thì chúng còn có những giá trị cốt lõi riêng biệt mà những loại hình khác không có.

Đầu tư bền vững và rủi ro thấp

Giá trị cốt lõi của kênh bất động sản nghỉ dưỡng là bền vững, rủi ro thấp. Có tiền vốn nhàn rỗi nên đặt vào đâu để mang lại lợi nhuận bền vững? Thì bất động sản nghỉ dưỡng chính là một trong những lựa chọn lý tưởng nhất thời điểm hiện tại. Bởi theo phân tích, năm 2022 tiếp tục là một năm phát triển vượt bậc của BĐS, nhất là ở phân khúc BĐS nghỉ dưỡng ở những khu vực có nhiều ưu điểm về du lịch. 

Phân khúc này chịu sự ảnh hưởng đáng kể từ mức độ tăng trưởng du lịch. Tốc độ phát triển du lịch đang rất ổn định, do vậy những dự án BĐS nghỉ dưỡng thanh khoản cao kèm theo là khả năng mang lại lợi nhuận bền vững, rủi ro thấp với chính sách đảm bảo lợi nhuận từ phía chủ đầu tư uy tín.

Tiềm năng khai thác khả năng sinh lời của dự án

Thông tin từ Hiệp hội bất động sản Việt Nam: Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại nước ta khoảng thời gian gần đây có những bước phát triển vượt bậc, tập trung ở những khu vực và thành phố lớn ví dụ như: Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng,…Đó là các điểm đến nhiều lợi thế nhất của Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung. 

Nhờ vậy, lĩnh vực đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ở đây được những chuyên gia trong ngành nhận định rằng còn nhiều dư địa phát triển mạnh mẽ hơn nữa nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường và mang về nhiều lợi nhuận hơn đến giới đầu tư.

Kinh doanh trong an nhàn

Chủ nhân sở hữu những dự án bất động sản nghỉ dưỡng không cần phải bận tâm những vấn đề liên quan đến vấn đề bảo trì, bảo dưỡng căn hộ, villa, shop,… do những việc này đã có những đơn vị quản lý của dự án cùng với chủ đầu tư hợp tác để vận hành. 

Chủ đầu tư của dự án sẽ kết hợp với các đơn vị quản lý vận hành có uy tín để bảo đảm tiền khai thác cho thuê khi dự án được đi vào vận hành. Đơn vị vận hành uy tín, chuyên nghiệp sẽ giúp những sản phẩm của người đầu tư bảo đảm được hoạt động đầu tư kinh doanh phát triển một cách bền vững, mang lại lợi nhuận đều đặn.

Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn bên cạnh những thương hiệu đẳng cấp uy tín sẽ là lựa chọn tối ưu cho khách du lịch trong và ngoài nước.

Bài viết trên đã lý giải cho thắc mắc bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Và tiềm năng khai thác từ kênh đầu tư bất động sản này. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn đọc có cái nhìn đúng hơn khi bước đầu tìm hiểu về bất động sản.