BẤT ĐỘNG SẢN LÀ J?

Bất động sản là j

Chúng ta thường dễ bắt gặp những thông tin liên quan đến lĩnh vực bất động sản trên mạng xã hội, tin tức truyền hình và cả trên báo. Những nơi có thị trường bất động sản sôi động ở nước ta có thể kể đến như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng và các khu vực vệ tinh. Trong bài viết này chúng tôi sẽ làm rõ định nghĩa bất động sản là j? Và những vấn đề cần biết liên quan để bạn đọc tham khảo.

Bất động sản là j?

Bất động sản là một khái niệm đơn giản dễ hiểu. Dù vậy, hiện tại đang có khá nhiều ý kiến. Dưới đây là một vài thông tin chuẩn xác từ những trang web uy tín bạn đọc có thể tham khảo.

Bất động sản là j

Bất động sản là thuật ngữ pháp luật, còn được gọi là nhà đất hay địa ốc (ở các quốc gia Anh, Mỹ, Canada, Úc,…). Nó gồm có đất đai và tất cả những gì liên quan không thể tách rời với mảnh đất. Ví dụ như nhà cửa, phần kiến trúc bên trên hay những gì có bên dưới mặt đất như khoáng chất, dầu mỏ. Còn những thứ mà có thể tách rời khỏi mặt đất thì không phải là bất động sản (ví dụ như nhà tạm, nhà di động hay túp lều,…). Bên cạnh đó, bất động sản trong từ điển tiếng anh là Real Estate hoặc Real Property.

Bất động sản có mối liên quan chặt chẽ đến tài chính và vốn, phân biệt rõ với từ bất động sản. Nếu bạn sở hữu bất động sản thì bạn có mọi quyền lợi với chính mảnh đất và tất cả những gì liên quan đến nó. Gồm có: sử dụng với mục đích kinh doanh hay cho thuê, ký quỹ, bán lại, xây nhà,…

Trên đây là những thông tin khá chuyên môn liên quan đến bất động sản, sẽ có phần khó hiểu đối với những ai không có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực này. Do vậy nên, dưới đây sẽ là những khái niệm đơn giản dễ hiểu và đầy đủ để đi vào tư duy của mọi người một cách dễ dàng hơn. Cùng tiếp tục tìm hiểu xem bất động sản là j cùng chúng tôi.

Đối với tài sản, người ta phân loại chúng thành hai loại: Thứ nhất là động sản và thứ hai là bất động sản. Nếu động sản chính là những tài sản mà có thể dịch chuyển được như tiền, tủ lạnh, quần áo, ti vi,…thì bất động sản lại là những tài sản không thể dịch chuyển được. Tài sản bất động sản gồm có giá trị của đất đai và tất cả những gì gắn liền vĩnh viễn với mãnh đất, không thể dịch chuyển được.

Bất động sản có những đặc điểm gì?

Tính khan hiếm và cá biệt

Bất động sản mang đặc điểm của đất đai, chính vì vậy nên nó mang đặc trưng khan hiếm. Đất là nguồn tài nguyên thiên nhiên hữu hạn về lãnh thổ, diện tích và khu vực,… Cũng chính vì lí do đó, bất động sản không thể dịch chuyển và trở thành hàng hóa mang tính cá biệt.

Tính bền lâu

Bất động sản mang tính bền lâu và không thay đổi theo thời gian. Do đất đai là tài nguyên được thiên nhiên ban tặng và chúng tồn tại theo thời gian mà không bị hủy hoại. Nếu chúng ta xây dựng các công trình kiến trúc trên mãnh đất thì có thể lưu giữ thời gian rất lâu từ vài chục đến hàng trăm năm.

Ý nghĩa của đặc điểm này chính là tuổi thọ kiến trúc, công trình được xây dựng trên nó. Tuổi thọ của bất động sản được chia thành tuổi thọ kinh tế, tuổi thọ vật lí.

Tuổi thọ vật lý mang lại lợi ích bền lâu hơn xét về mặt kinh tế. Khi các công trình, kiến trúc hư hỏng, không còn giữ kết cấu chịu lực nữa thì các lợi ích về kinh tế mới chấm dứt. Khác tuổi thọ vật lý, tuổi thọ kinh tế ngắn hạn hơn khi nó có thể kết thúc trong các hoạt động bình thường của thị trường.

Tính chịu sự tác động lẫn nhau

Bất động sản có tính chất chịu sự tác động với các bất động sản khác, những ảnh hưởng này rất rõ rệt. Một bất động sản bất kì có thể gây nên một tác động rất lớn đến các bất động sản khác. Bất động sản có thể tác động gia tăng giá trị cho nhau và chúng chiu ảnh hưởng lẫn nhau.

Trên đây là những thông tin cơ bản về bất động sản là j, như chúng ta đã thấy nó là một loại tài sản đặc biệt mang nhiều đặc trưng riêng biệt. Hy vọng bài biết này giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.